Hé lộ nguyên nhân khiến mặt hồ công viên Bách Thảo bỗng đổi màu kỳ lạ

Sau những cơn mưa tại Hà Nội nhiều ngày qua, mặt hồ công viên Bách Thảo bỗng nhuộm một màu vàng, nổi váng như váng dầu. Nhiều người dân lạ lẫm, bất ngờ với hiện tượng này.

 
Hầu hết diện tích hai mặt hồ tại công viên Bách Thảo phủ lên mình một màu vàng, nhiều người nhìn thoáng qua cứ ngỡ nước màu vàng chứ không nghĩ do một loại rong, rêu hay tảo nào phủ lên. 
 
 “Mình không biết tại sao mặt hồ lại có màu vàng, nếu là rêu hay rong thì phải có màu xanh chứ, nhìn rất lạ”, Nguyễn Thị Linh, sinh viên trường Đại học Công Đoàn cho hay.
 
 
 Nếu nhìn kỹ, những lớp màu vàng này loang lổ như váng dầu.
 
 Tuy nhiên, theo nhân viên công viên Bách Thảo cho biết, đây là váng của một loại tảo, khi trời nóng gặp cơn mưa nền nhiệt đổi thì tảo sẽ nổi lên, trong hồ không đối lưu đi đâu cả nên tảo chết sẽ tạo thành váng.
 
 "Hiện chúng tôi đã lấy mẫu gửi đơn vị chức năng xét nghiệm để xác định đây là loại tảo gì. Công viên cũng tiến hành lắp thêm 2 máy tạo sóng để tạo oxi giúp cá dưới hồ không bị chết. Chúng tôi sẽ không sử dụng hóa chất để xử lý vì có thể ảnh hưởng đến môi trường sinh thái của hồ", một cán bộ của công viên Bách Thảo cho hay.
 
 Trước đó hiện tượng này chưa từng xuất hiện.
 
 Một vài người dân tới thư giãn, tập thể dục tò mò với cảnh sắc thường ngày nơi đây.
 
Hằng ngày nhân viên công viên Bách Thảo sẽ tiến hành vớt tảo để đưa đi xử lý. 
 
 
Dù được thu gom liên tục nhưng cứ sang ngày hôm sau tảo chết lại nổi lên.
 
Công viên Bách Thảo nổi tiếng nhiều cây cối xanh mát phủ bóng toàn công viên, trước khi dịch bệnh có xu hướng bùng phát trở lại, nơi đây vốn đông đúc người dân tới tập thể dục, thể thao. 
 
Do tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, trước lối vào công viên luôn để sẵn biển quy định, kèm những lời nhắc nhở của nhân viên tại đây để đảm bảo an toàn. 

Photo

Lên top