Hậu Giang dỡ chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên Quốc lộ 1

Khoảng 13h ngày 20.11, người và phương tiện đi trên Quốc lộ 1 đoạn xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang không phải dừng lại để kiểm tra y tế như các ngày trước đó. 

Ghi nhận chủa phóng viên báo Lao Động, chốt kiểm soát dịch COVID-19 đặt tại quốc lộ 1A đoạn xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang đã dừng mọi hoạt động.
Ghi nhận của phóng viên báo Lao Động, chốt kiểm soát dịch COVID-19 đặt trên Quốc lộ 1 đoạn qua xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang đã dừng mọi hoạt động.
Tất cả các phương tiện ô tô, xe tải, xe máy,… đều được tự do di chuyển qua chốt mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.
Tất cả các phương tiện ô tô, xe tải, xe máy,… đều được tự do di chuyển qua chốt mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.
Hàng rào đã được lực lượng làm nhiệm vụ tháo dỡ.
Hàng rào đã được lực lượng làm nhiệm vụ tháo dỡ
Hàng rào đã được lực lượng làm nhiệm vụ tháo dỡ.
 
 Những hàng rào đã được đặt gọn gàng ở khu vực vỉa hè.
Chốt kiểm soát đã được tháo dỡ, đường thoáng.
Chốt kiểm soát đã được tháo dỡ, đường thoáng.
Dù trời mưa, chốt vẫn được khẩn trương tháo gỡ.
Dù trời mưa, chốt vẫn được khẩn trương tháo gỡ.
Nhiều người bất ngờ và vui mừng.
Nhiều người tỏ ra bất ngờ và vui mừng.
Chị Nguyễn Thị Thanh Thoản (sinh năm 1992, huyện Châu Thành, Hậu Giang) phấn khởi chia sẻ, hiện chị đã hơn 3 tháng không được về nhà và phải ở lại CQ, nay tỉnh nhà dỡ chốt chị rất mừng vì có thể về thăm nhà sau nhiều tháng xa cách.
Chị Nguyễn Thị Thanh Thoản (sinh năm 1992, huyện Châu Thành, Hậu Giang) phấn khởi chia sẻ, hiện chị đã hơn 3 tháng không được về nhà và phải ở lại cơ quan, nay tỉnh nhà dỡ chốt chị rất mừng vì có thể về thăm nhà sau nhiều tháng xa cách.
Anh Nguyễn Văn Hợp (huyện Vị Thủy, Hậu Giang) cho biết, tỉnh dỡ chốt như này đồng nghĩa với việc dịch COVID-19 đã được kiểm soát tốt, điều này rất thuận tiện cho người dân đi lại cũng như làm ăn, buôn bán. Hậu Giang dỡ chốt trên quốc lộ 1A, dân mừng vui.
Anh Nguyễn Văn Hợp (huyện Vị Thủy, Hậu Giang) tỏ ra vui mừng cho biết: Tỉnh dỡ chốt kiểm soát nghĩa là dịch COVID-19 đã được kiểm soát tốt, điều này rất thuận tiện cho người dân đi lại cũng như làm ăn, buôn bán.
Ông Đồng Hoàng Dũng, Chánh Văn phòng, người phát ngôn của UBND tỉnh Hậu Giang xác nhận lãnh đạo tỉnh đã chấp thuận và chỉ đạo lực lượng chức năng dỡ hai chốt kiểm soát dịch trên quốc lộ 1A.
Ông Đồng Hoàng Dũng, Chánh Văn phòng, người phát ngôn của UBND tỉnh Hậu Giang xác nhận, lãnh đạo tỉnh đã chấp thuận và chỉ đạo lực lượng chức năng dỡ 2 chốt kiểm soát dịch trên Quốc lộ 1.
“Dỡ chốt kiểm soát trên quốc lộ 1A, thành lập các trạm kiểm soát tại cửa ngõ vào tỉnh để kiểm tra, hướng dẫn người dân khai báo y tế khi về địa phương. Chúng tôi đang ban hành văn bản điều chỉnh lại nhiệm vụ các trạm này phù hợp với thực tế” - ông Dũng thông tin thêm.
“Dỡ chốt kiểm soát trên Quốc lộ 1, thành lập các trạm kiểm soát tại cửa ngõ vào tỉnh để kiểm tra, hướng dẫn người dân khai báo y tế khi về địa phương. Chúng tôi đang ban hành văn bản điều chỉnh lại nhiệm vụ các trạm này phù hợp với thực tế” - ông Dũng thông tin thêm.

Photo

Lên top