Hậu bão Sơn Tinh: Ngư dân buồn thiu, du khách thích thú thuyền neo tránh bão

Cơn bão số 3 mang tên Sơn Tinh đi qua, cảnh tượng hoang tàn ở lại với người dân. Nhưng, bên cạnh những xác cây, tấm biển quảng cáo ngổn ngang, du khách lại tỏ ra thích thú hình ảnh những chiếc thuyền neo đậu trú bão với cờ tổ quốc rực đỏ bay trong gió.

Âu trú bão thuộc hai xã Quảng Xương - Quảng Nham, Thanh Hóa ngày 19.7, nhiều người dân thu dọn cảnh hoang tàn, chờ đợi ngày nước lên để đưa thuyền ra biển.
Âu trú bão thuộc hai xã Quảng Xương - Quảng Nham (Thanh Hóa) ngày 19.7, nhiều người dân thu dọn cảnh hoang tàn, chờ đợi ngày nước lên để đưa thuyền ra biển.
Nhiều người dân và du khách tỏ ra thích thú vì rất ít khi được nhìn thấy nhiều tàu thuyền đến thế...
Nhiều người dân và du khách tỏ ra thích thú vì rất ít khi được nhìn thấy nhiều tàu thuyền đến thế.
Những chiếc thuyền neo đậu thằng hàng, ngăn nắp.
Những chiếc thuyền neo đậu thẳng hàng, ngăn nắp.
 
 Anh Nguyễn Hữu Công, một khách du lịch dừng chân ở Thanh Hóa vì gặp mưa thích thú: “Tôi là người rất mê chụp ảnh. Đang đi du lịch mà gặp mưa bão thế này thì buồn quá nhưng chứng kiến nhiều tàu thuyền neo đậu như thế này thì tôi chưa từng. Có quá nhiều chất liệu về cuộc sống và con người nơi đây. Lần này dù gặp mưa nhưng chuyến đi của tôi không hề buồn chán".
không trực tiếp đổ bộ vào Thanh Hóa nhưng mưa rất lớn kèm theo gió giật mạnh đã khiến tỉnh này hứng chịu hậu quả nặng nề.
Dù không trực tiếp đổ bộ vào Thanh Hóa nhưng mưa rất lớn kèm theo gió giật mạnh đã khiến tỉnh này hứng chịu hậu quả nặng nề.
 
Những đứa trẻ thích thú vô tư ra ngắm những chiếc thuyền tránh bão. 
 
 Trên nóc mỗi chiếc thuyền đều có cờ Tổ quốc.
 
Trái ngược với thích thú của nhiều du khách, ông Phạm Hữu Hùng - một ngư dân cho biết: “Nhận được cảnh báo về cơn bão số 3, chúng tôi đưa thuyền về đây neo đậu. Đến nay đã tròn hai ngày chúng tôi sinh hoạt trên thuyền, giờ chỉ đợi nước lên để tiếp tục ra khơi. Sống với lênh đênh sóng nước, giờ ngồi đây chờ đợi thật sự không quen”.
Trái ngược với thích thú của du khách, ông Phạm Hữu Hùng - một ngư dân trăn trở: “Nhận được cảnh báo về cơn bão số 3, chúng tôi đưa thuyền về đây neo đậu. Đến nay đã tròn hai ngày chúng tôi sinh hoạt trên thuyền, giờ chỉ đợi nước lên để tiếp tục ra khơi. Sống với lênh đênh sóng nước, giờ ngồi đây chờ đợi thật sự không quen”.
Suốt hai ngày, mọi sinh hoạt của những ngư dân nơi đây đều được thực hiện trên những chiếc thuyền.
Suốt hai ngày, mọi sinh hoạt của những ngư dân nơi đây đều được thực hiện trên những chiếc thuyền.
Đâu đó nơi những âu thuyền tránh bão, ánh mắt của nhiều ngư dân chông ngóng, chời đợi hướng về phía biển lớn, nơi có những con sóng vẫy vùng.
Đâu đó nơi những âu thuyền tránh bão, ánh mắt của nhiều ngư dân trông ngóng, chờ đợi hướng về phía biển lớn, nơi có những con sóng vẫy vùng.

Photo

Lên top