Hatchback giá rẻ: Kia New Morning 2021 có vượt qua Hyundai Grand i10?

Kia New Morning mới ra với thiết kế hoàn toàn "lột xác" liệu có thể vượt qua Hyundai Grand i10 và Toyota Wigo trong bảng xếp hạng bán chạy phân khúc xe cỡ nhỏ hạng A tại Việt Nam?

Tân binh New Morning cá tính, Hyundai Grand i10 chững chạc
GT-Line và X-Line là một trong 2 phiên bản vừa mới ra mắt của dòng xe đô thị cỡ nhỏ  Kia Morning vừa mới ra mắt đầu tháng 12 với mức giá khởi điểm là 439 triệu đồng.
GT-Line và X-Line là một trong 2 phiên bản vừa mới ra mắt của dòng xe đô thị cỡ nhỏ Kia Morning vừa mới ra mắt đầu tháng 12 với mức giá khởi điểm là 439 triệu đồng.
Phần mặt ca-lăng, cụm đèn pha và cản trước được thiết kế vô cùng hiện đại, thời thượng, hướng đến nhóm khách hàng là nữ giới.
Mẫu xe này được đánh giá là sở hữu ngoại hình hoàn toàn lột xác so với thiết kế trước đó của mẫu xe Kia Morning trước đó.
Ở phía thân ngang và đuôi xe, X-Line được thiết kế tạo nhiều góc cạnh, với điểm nhấn ở phần đèn hậu hai bên và ống xả được đưa ra ngoài thường thấy ở các mẫu xe có hơi hướng trẻ trung, khoẻ khoắn.
Với mẫu xe thường xuyên đứng đầu bảng xếp hạng bán chạy trong phân khúc, Hyundai Grand i10 bản hatchback sở hữu ngoại hình hài hoà trang nhã, chững chạc hơn. Phần mặt ca-lăng của mẫu xe Grand i10 có hình thoi mở rộng về hai bên, trông “lành tính” hơn.
Giống như phần đầu xe, phần đuôi của i10 cũng được thiết kế "hiền lành" và gọn gàng hơn Kia New Morning. Tuy nhiên về tính năng hỗ trợ, cả Kia Morning và Hyundai Grand i10 đều có hệ thống gương chiếu hậu có đèn báo rẽ và điều chỉnh các hướng một cách linh hoạt, hỗ trợ tầm nhìn cho người điều khiển trong mọi tình huống.

Nội thất Kia Morning X-Line vượt trội hơn

Khoang lái của X-Line được thiết kế với nhiều biến đổi, nhấn nhá ở các chi tiết mang lại cảm giác hoàn toàn khác biệt. Nổi bật trên mặt táp-lô là màn hình trung tâm được thiết kế nổi, hệ thống cửa lạnh điều hoà hai bên được thiết kế với kiểu dáng đứng mới mẻ và trung tâm bộ điều khiển.
Vô-lăng bọc da được nhấn nhá bằng chi tiết chỉ màu cùng với màu của mẫu xe tạo cảm giác trẻ trung thời thượng.
Trong khi đó, Hyundai Grand i10 được trang bị hệ thống vô lăng 3 chấu có bọc da và tích hợp hệ thống điều âm thanh. Tuy nhiên mặt tap-lô của i10 vẫn ở dạng truyền thống và tinh gọn, do đó không đem lại được cảm giác thời trang như ở phiên bản mới của Kia Morning.
Màn hình trung tâm đặt nổi là một trong những điểm mạnh của mẫu xe Kia Morning X-Line đối với các mẫu xe khác trong cùng phân khúc.
Cần số trên mẫu X-Line mới được thiết kế giống với cần số của những mẫu xe tầm trung, khiến Kia New Morning có thêm 1 điểm cộng nữa so với đối thủ.
Cần số trên mẫu X-Line mới được thiết kế giống với cần số của những mẫu xe tầm trung, khiến Kia New Morning có thêm 1 điểm cộng nữa so với đối thủ.

Với mức giá hơn 400 triệu, 2 mẫu hatchback Kia New Morning X-Line và GT-Line sẽ cạnh tranh trực tiếp với bản cao cấp nhất của mẫu xe thường xuyên đứng đầu top bán chạy Hyundai Grand i10. Tuy sở hữu ngoại hình nổi bật nhưng mẫu xe Kia New Morning có mức giá gần như ở mức cao nhất phân khúc. So với phiên bản cao cấp nhất của Grand i10 có giá niêm yết 408 triệu đồng thì New Morning cao hơn 31 triệu đồng.

Tuy nhiên, New Morning hướng tới đối tượng khách hàng trẻ tuổi hoặc những gia đình trẻ có nhu cầu sử dụng xe di chuyển ở đô thị. Còn Hyundai Grand i10 hướng tới những đối tượng khách hàng ưa thích sự đơn giản, lịch sự phù hợp với những người trung tuổi và những người có nhu cầu đầu tư làm dịch vụ.

Photo

Lên top