Hành trình tiếp cận vào khu vực sạt lở thuỷ điện Rào Trăng 3

Chiều ngày 14.10, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tiếp cận được khu vực thuỷ điện Rào Trăng 3 - nơi xảy ra sạt lở khiến 17 công nhân bị mất liên lạc.

Một đoạn đường dẫn vào khu vực Rào Trăng 3 nhìn từ trên cao.
Sau gần 2 ngày xảy ra sự cố, hôm nay 14.10, đội ngũ cứu hộ cứu nạn, tìm kiếm những công nhân, người dân bị mất liên lạc đã tiếp cận được khu vực thuỷ điện Rào Trăng 3. Ảnh: Trần Hồng.
Để tiếp cận hiện trường, đội cứu hộ phải lội bùn đất, đất đá, cây cỏ phủ ngổn ngang. Nhiều khu vực ngập sâu, các chiến sĩ dùng cano để di chuyển. Ảnh: Trần Hồng.
Hàng loạt máy xúc được huy động để mở đường cho đoàn cứu hộ. Cano, thuyền được sử dụng lên khu vực Rào Trăng 3, Rào Trăng 4. Ảnh: Trần Hồng.
Ngay sau khi tiếp cận được hiện trường, đoàn cứu hộ phân thành các tổ nhỏ chia ra tìm kiếm người mất tích trên đống đổ nát. Sau vài giờ tìm kiếm, họ phát hiện một thi thể nằm dọc bờ sông. Đoàn cứu hộ sau đó đã thực hiện các công tác cần thiết để nhận dạng và đưa nạn nhân ra ngoài. Ảnh: Trần Hồng.
Những khối đất đá vùi lấp một công trình kiên cố của thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh: Trần Hồng.
Bên cạnh máy xúc, máy dò, lực lượng công an cũng đã sử dụng flycam để tìm người mất tích ở Rào Trăng 3. Flycam cũng được sử dụng để bay đến khu vực thủy điện A Lin B2 kiểm tra an toàn hồ đập. Đến tối 14.10, sau nhiều giờ tìm kiếm người mất tích nhưng không có kết quả, đội cứu hộ đã quay về.
Theo Thiếu tướng Hà Thọ Bình - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 4 đang có mặt tại hiện trường vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3 và 4 (Thừa Thiên Huế: "Quân khu 4 đã huy động toàn bộ các lượng lượng như công bình, quân binh, lực lượng cứu hộ cứu nạn.Thông đường đến đâu, quân đội tiếp cận đến đó. Anh em xác định với tinh thần khẩn trương, tích cực, vượt mọi khó khăn, tranh thủ từng giờ từng phút để tham gia tìm cứu nạn”. Ảnh: Trần Hồng.
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người mất tích ở Rào Trăng 3. Ảnh: Trần Hồng.
Chuyên gia người Ấn Độ an toàn. Ảnh chụp tại thuỷ điện Rào Trăng 4. Ảnh: Trần Hồng.
Lực lượng cứu hộ đã đưa 19 người, trong đó có 1 người tử vong từ Thủy điện Rào Trăng 4 tới bệnh viện. Việc tìm kiếm 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích vẫn đang được triển khai, chiều 14.10. Ảnh: Trần Hồng.
Dự kiến sáng mai 15.10, đội cứu hộ của Công an tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục lên khu vực thủy điện Rào Trăng 3 và Rào Trăng 4 để tìm kiếm người mất. Ảnh: Trần Hồng.

Photo

Lên top