Hành trình hơn 3 thập kỉ của tài tử Lý Hùng: Từ thư sinh đến quý ông U60

Qua hơn 3 thập kỉ, Lý Hùng đã đóng hàng loạt bộ phim ăn khách. Ở thời điểm hiện tại, anh ít tham gia diễn xuất mà chuyển sang vai trò mới: tham gia gameshow, ca hát...

Lý Hùng sinh năm 1969 trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Là con trai ruột của NSND Lý Huỳnh, diễn viên sớm có điều kiện tiếp xúc với phim ảnh. Năm 13 tuổi, anh đã nhận một vai nhỏ trong phim “Phượng” (ảnh).  Lý Hùng (trái) năm 15 tuổi.  Lý Hùng năm 17 tuổi (1986) trong phim “Nơi bình yên chim hót“. Lúc này, gương mặt anh có nhiều nét thư sinh, trong sáng. Ba năm sau (1989), nam diễn viên bắt đầu tỏa sáng với vai diễn trong phim “Phạm Công Cúc Hoa“.
Lý Hùng sinh năm 1969, anh sinh trưởng trong gia đình có truyền thống nghệ thuật. Nam tài tử là con của cố NSND Lý Huỳnh. Năm 17 tuổi, anh tham gia phim “Nơi bình yên chim hót“. Ở vai diễn này, Lý Hùng còn khá non nớt và mang dáng vóc của một thư sinh. Năm 20 tuổi, nam diễn viên bắt đầu tỏa sáng với vai diễn trong phim “Phạm Công Cúc Hoa“.
Lý Hùng (trái) năm 21 tuổi và cha - NSND Lý Huỳnh - trong phim “Thăng Long đệ nhất kiếm” (1990). Sau phim này, nghệ sĩ thay đổi hình ảnh bằng việc để râu quai nón và hàng ria con kiến.
Lý Hùng (trái) năm 21 tuổi và cha - cố NSND Lý Huỳnh tham gia phim “Thăng Long đệ nhất kiếm”.
Những năm 1990, Lý Hùng trở thành một trong những ngôi sao ăn khách của dòng phim “mỳ ăn liền“, đóng cặp với nhiều nữ diễn viên nổi tiếng như Diễm Hương, Việt Trinh, Y Phụng... Anh tạo dựng hình ảnh lãng tử, phong trần với hàng ria con kiến và nụ cười luôn nở trên môi. Thời kỳ này, Lý Hùng được nhắc đến với những bộ phim đình đám như “Nước mắt học trò“, “Người không mang họ“, “Tình ngỡ đã phôi pha“...
Từ sau năm1990, Lý Hùng trở thành một trong những ngôi sao ăn khách khi đóng cặp với loạt "giai nhân" tuyệt sắc như: Việt Trinh, Diễm Hương... Các phim ghi dấu tên tuổi anh gồm: “Nước mắt học trò“, “Người không mang họ“, “Tình ngỡ đã phôi pha“...
Lý Hùng (phải) năm 27 tuổi (1996) trên trường quay phim “Hồng hải tặc“. Anh trông vạm vỡ hơn so với thời kỳ đóng phim “Nước mắt học trò“.
Lý Hùng (ngoài cùng bên phải) năm 27 tuổi tham gia phim “Hồng hải tặc“. Lúc này ngoại hình nam tài tử có phần thay đổi trông vạm vỡ hơn.
Lý Hùng (phải) với làn da rám nắng trên trường quay phim “Võ sĩ bất đắc dĩ” cùng nghệ sĩ Hồng Vân những năm cuối 1990. Ảnh: Lữ Đắc Long.
Lý Hùng (bên phải) tham gia phim “Võ sĩ bất đắc dĩ” cùng NSND Hồng Vân những năm cuối 1990.
Cuối năm 2000, Lý Hùng (trái) và Việt Trinh cùng xuất hiện trong phim truyền hình dài tập “Biển hát” của đạo diễn Lê Dân. Khi dòng phim thương mại lắng xuống, Lý Hùng tạm xa rời màn ảnh, theo đuổi nghiệp ca sĩ. Anh có gần 10 năm đi hát khắp các tỉnh thành trong cả nước.
Năm 2000, Lý Hùng (trái) và Việt Trinh đóng chung phim “Biển hát”. Sau đó, anh chuyển sang làm ca sĩ, nghỉ đóng phim một thời gian.
Năm 2009, Lý Hùng tái xuất trong phim truyền hình “Đô la trắng“. Nghệ sĩ nhìn trẻ hơn so với tuổi 40.
Năm 2009, Lý Hùng trở lại với phim “Đô la trắng“. Lúc này anh đã 40 tuổi, tuy nhiên nam tài tử trông vẫn trẻ trung, phong độ.
Lý Hùng năm 41 tuổi trong vai trò diễn viên, phó đạo diễn bộ phim “Tây Sơn hào kiệt“.
Lý Hùng năm 41 tuổi tham gia vai chính trong phim “Tây Sơn hào kiệt“. Anh đóng cặp cùng Hoa hậu Hoàn vũ Thùy Lâm (bên trái).
Lý Hùng năm 42 tuổi trong phim truyền hình “Nghiệt oan“.
Lý Hùng năm 42 tuổi (ngoài cùng bên trái) với tạo hình nông dân trong tác phẩm “Nghiệt oan“.
Hình ảnh mới nhất của Lý Hùng ở tuổi 46 trong phim “Hy sinh đời trai“.
Hiện tại, Lý Hùng đã bước sang tuổi 51. Anh ít đóng phim mà tích cực tham gia các gameshow cùng "Người tình màn ảnh" Việt Trinh.
Hình ảnh mới nhất của Lý Hùng ở tuổi 46 trong phim “Hy sinh đời trai“.Ảnh: NSCC
Nam tài tử vẫn giữ được phong độ vốn có ở tuổi U60. Ảnh: NSCC

Photo

Lên top