Hành trình của Lý Tử Thất: Từ cô gái bị chê đến việc lập kỷ lục Guinness

Lý Tử Thất là blogger ẩm thực nổi tiếng Trung Quốc. Trước đây, những video của cô luôn bị chê bai vì cũ kĩ nhưng hiện tại, người đẹp đã lập kỉ lục Guinness khi tài khoản YouTube đạt hơn 14 triệu người theo dõi.

Lý Tử Thất (sinh năm 1990) được xem là một trong những người đi đầu trong trào lưu làm vlog ẩm thực phong cách làng quê tại Trung Quốc và đạt được nhiều thành công, có thương hiệu đồ ăn riêng.
Lý Tử Thất (sinh năm 1990) được xem là một trong những người đi đầu trong trào lưu làm vlog ẩm thực phong cách làng quê tại Trung Quốc và đạt được nhiều thành công, có thương hiệu đồ ăn riêng. Ảnh: Xinhua.
Nữ blogger hiện sinh sống tại vùng núi hẻo lánh ở tỉnh Tứ Xuyên nhận nhiều thiện cảm nhờ vẻ ngoài khả ái cùng các kỹ năng nấu nướng, làm đồ gia dụng, mỹ phẩm tại nhà. Cô cũng nhận được không ít lời mời tham gia chương trình truyền hình về văn hóa, giải trí, ẩm thực tại đất nước tỷ dân.  Dù hiện có sự nghiệp thành công, được giới trẻ nhiều nước châu Á biết tới, Lý Tử Thất từng gặp không ít phiền toái cũng như dính nhiều tranh cãi về phong cách làm video của mình.
Nữ blogger hiện sinh sống tại vùng núi hẻo lánh ở tỉnh Tứ Xuyên nhận nhiều thiện cảm nhờ vẻ ngoài khả ái cùng các kỹ năng nấu nướng, làm đồ gia dụng, mỹ phẩm tại nhà. Cô cũng nhận được không ít lời mời tham gia chương trình truyền hình về văn hóa, giải trí, ẩm thực tại đất nước tỉ dân. Ảnh: Xinhua.
Thời mới được biết tới, Tử Thất bị nhiều người nghi ngờ rằng không tự thực hiện toàn bộ các khâu sản xuất video. Sau đó, 9X giải thích trong thời gian đầu, cô tự làm mọi công đoạn từ việc nấu ăn, quay dựng clip nên tốn khá nhiều thời gian để có thể cho ra một sản phẩm hoàn chỉnh.
Dù hiện có sự nghiệp thành công, được giới trẻ nhiều nước châu Á biết tới, Lý Tử Thất từng gặp không ít phiền toái cũng như dính nhiều tranh cãi về phong cách làm video của mình. Thời mới được biết tới, Tử Thất bị nhiều người nghi ngờ rằng không tự thực hiện toàn bộ các khâu sản xuất video. Các video của 9X từng bị nhiều người cho là phơi bày bộ mặt lạc hậu của nông thôn Trung Quốc. Ảnh: Xinhua.
Sau một thời gian nghỉ làm video, giữa 2017, cô trở lại với ê-kíp 2-3 người hỗ trợ các khâu hậu kỳ để sản phẩm hoàn thiện nhanh và chỉn chu hơn.  Cuối năm 2019, Lý Tử Thất được vinh danh trong top 15 nhân vật ảnh hưởng nhất tại Trung Quốc ở hạng mục Nhân vật quảng bá văn hóa. Đây là giải thưởng thường niên do tờ China Newsweek phối hợp với tờ Thanh niên Trung Quốc tổ chức bình chọn trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, thể thao, tài chính, giáo dục, từ thiện, khoa học kỹ thuật...
Tuy nhiên, cũng có không ít người bày tỏ sự ủng hộ, cho rằng blogger họ Lý đã quảng bá văn hóa Trung Quốc một cách thành công đến người xem nhiều nước. Tờ People's Daily cũng viết trên Weibo rằng chìa khóa thành công của Lý Tử Thất là cô thể hiện được vẻ đẹp của lối sống Trung Quốc, điều khiến người xem cảm thấy thoải mái và mở lòng với nhau hơn. Ảnh: Xinhua.
Năm 2020, trong chương trình của Sina, Tử Thất lần đầu công khai quá trình thực hiện video. Ê-kíp của cô khoảng hai, ba người, thường làm việc từ tờ mờ sáng để ghi lại các khoảnh khắc sớm nhất của ngày mới như hạt sương, mặt trời ló rạng. Lý Tử Thất tự sử dụng máy quay, biên tập, cắt ghép video. Ảnh: Xinhua.
Năm 2020, trong chương trình của Sina, Tử Thất lần đầu công khai quá trình thực hiện video. Ê-kíp của cô khoảng hai, ba người, thường làm việc từ tờ mờ sáng để ghi lại các khoảnh khắc sớm nhất của ngày mới như hạt sương, mặt trời ló rạng. Lý Tử Thất tự sử dụng máy quay, biên tập, cắt ghép video. Ảnh: Xinhua.
Tuy nhiên, cũng có không ít người bày tỏ sự ủng hộ, cho rằng blogger họ Lý đã quảng bá văn hóa Trung Quốc một cách thành công đến người xem nhiều nước, thậm chí hiệu quả hơn cả những đơn vị văn hóa được chính phủ hỗ trợ.  Tờ People's Daily cũng viết trên Weibo rằng chìa khóa thành công của Lý Tử Thất là cô thể hiện được vẻ đẹp của lối sống Trung Quốc, điều khiến người xem cảm thấy thoải mái và mở lòng với nhau hơn.
Cũng trong chương trình, Lý Tử Thất cho biết chưa có bạn trai, tiêu chuẩn chọn người yêu của cô là biết cuốc đất để phụ cô trồng trọt. Ảnh: Xinhua.
“Tiên nữ đồng quê' Lý Tử Thất được chứng nhận kỷ lục Guinness khi tài khoản Youtube của cô đạt hơn 14 triệu người theo dõi.  Ngày 2/2, trang web của Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness đăng ảnh Lý Tử Thất ôm thú cưng cùng giấy chứng nhận cô là người sáng tạo nội dung tiếng Hoa có nhiều người theo dõi nhất. Tử Thất đăng video đầu tiên lên Youtube từ năm 2017, thu hút khán giả quốc tế nhờ hình ảnh đồng quê đậm chất thơ, các nét văn hóa cổ truyền độc đáo. Hàng triệu khán giả cho biết thán phục sự tỉ mỉ của cô khi trồng trọt, nấu ăn, xây dựng...  Lý Tử Thất bên chứng nhận kỷ lục. Ảnh: Guinnessworldrecords.
Lý Tử Thất trải qua tuổi thơ khó khăn, cha mẹ mất sớm. Theo truyền thông Trung Quốc, thành công từ việc làm video ẩm thực giúp cô có thu nhập vượt 50 triệu nhân dân tệ (khoảng bảy triệu USD) mỗi năm. Ảnh: Xinhua.
Ngày 2/2, trang web của Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness đăng ảnh Lý Tử Thất ôm thú cưng cùng giấy chứng nhận cô là người sáng tạo nội dung tiếng Hoa có nhiều người theo dõi nhất. Tử Thất đăng video đầu tiên lên Youtube từ năm 2017, thu hút khán giả quốc tế nhờ hình ảnh đồng quê đậm chất thơ, các nét văn hóa cổ truyền độc đáo. Hàng triệu khán giả cho biết thán phục sự tỉ mỉ của cô khi trồng trọt, nấu ăn, xây dựng...  Lý Tử Thất bên chứng nhận kỷ lục. Ảnh: Guinnessworldrecords.  Năm 2020, trong chương trình của Sina, Tử Thất lần đầu công khai quá trình thực hiện video. Ê-kip của cô khoảng hai, ba người, thường làm việc từ tờ mờ sáng để ghi lại các khoảnh khắc sớm nhất của ngày mới như hạt sương, mặt trời ló rạng. Lý Tử Thất tự sử dụng máy quay, biên tập, cắt ghép video.
Ngày 2.2.2021, trang web của Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness xác nhận cô là người sáng tạo nội dung tiếng Hoa có nhiều người theo dõi nhất với hơn 14 triệu người theo dõi. Ảnh: Xinhua.
Hiện, Tử Thất còn làm từ thiện giúp các em nhỏ khó khăn. “Cuộc đời tôi được người khác chiếu sáng. Tôi tin, những em bé đó, sau này nếu có khả năng, cũng sẽ chiếu sáng những mảnh đời khác“ - cô nói với truyền thông Trung Quốc. Ảnh: Xinhua.
Hiện, Tử Thất còn làm từ thiện giúp các em nhỏ khó khăn. “Cuộc đời tôi được người khác chiếu sáng. Tôi tin, những em bé đó, sau này nếu có khả năng, cũng sẽ chiếu sáng những mảnh đời khác“ - cô nói với truyền thông Trung Quốc. Ảnh: Xinhua.

Photo

Lên top