Hành trình chạm tay tới sự sống của em bé nhẹ cân nhất thế giới

Bé gái Saybie chỉ nặng 245 gram là đứa trẻ sơ sinh nhỏ nhất thế giới. Saybie được sinh ra ở một bệnh viện tại thành phố San Diego, bang California, Mỹ khi mẹ em mới chỉ mang thai được 23 tuần.

 
Chiến đấu để giành lấy sự sống, cô bé được chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Sharp Mary Birch ở San Diego, California.
 
Một "phép màu" đã đến với cô bé nhỏ nhất thế giới - Saybie.

 

 Sau gần 5 tháng nằm trong phòng theo dõi đặc biệt của bệnh viện Mary Birch, San Diego, Saybie đã được cho xuất viện vào giữa tháng 5 vừa qua, trong tình trạng khỏe mạnh và nặng khoảng hơn 2kg.
 
Mẹ của Saybieđược đưa đến bệnh viện khi bị chứng tiền sản giật và có huyết áp rất cao. Cô được cho biết rằng đứa bé cần phải được mổ ra ngay lập tức.
 
 “Các bác sĩ thấy rằng việc sinh sớm là bắt buộc, sau khi họ nhận thấy rằng em bé không còn tăng cân nữa, và mạng sống của mẹ bé đang gặp nguy hiểm”.
 
Mẹ bé Saybie nói rằng cô đã không nghĩ rằng con gái cô có thể sống sót được, khi được sinh ra chỉ sau 23 tuần. Thông thường, các đứa trẻ được sinh ra sau khi ở trong bụng mẹ khoảng 40 tuần. 
 
Saybie là bé gái mạnh mẽ và may mắn nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Photo

Lên top