Hàng trăm khách đổ ra ga Sài Gòn đổi trả vé tàu Tết

Sáng ngày 2.2, hàng trăm người dân đổ ra ga Gài Gòn đổi trả vé tàu Tết đã mua trước đó vì lo lắng việc đi lại về quê sẽ có nguy cơ lây bệnh COVID-19. Ngành đường sắt đưa ra 2 phương án đổi, trả vé cho khách lựa chọn: bảo lưu vé trong một năm hoặc trả vé ngay nhưng mất 30% phí và được hoàn tiền sau 3 tháng.

Theo ghi nhận, khu vực bán vé tàu Tết ở ga Sài Gòn không còn ghế trống do hàng trăm người đến lấy số thứ tự để đổi, trả vé.  Ảnh: Minh Quân
Theo ghi nhận, khu vực bán vé trên tầng 1 ở ga Sài Gòn rất đông người đến lấy số thứ tự chờ đổi, trả vé. Ga Sài Gòn mở 7 quầy phục vụ hành khách, thời gian làm việc từ 6h - 22h hằng ngày.
Đến 11h30 cùng ngày, đã có hơn 500 số thứ tự được lấy chờ đổi trả vé. Vì lượng khách đến trả vé quá đông nên nhiều người phải đừng chờ rất lâu mới có thể được giải quyết.
Đến 11h30 cùng ngày, đã có hơn 500 số thứ tự được lấy chờ đổi trả vé. Vì lượng khách đến trả vé quá đông nên nhiều người phải đừng chờ rất lâu mới có thể được giải quyết.
Hành khách mua vé tàu Tết nếu có nhu cầu đổi, trả vé có hai phương án lựa chọn: bảo lưu vé trong một năm hoặc trả vé ngay nhưng mất 30% phí và được hoàn tiền sau 3 tháng.
Hành khách mua vé tàu Tết nếu có nhu cầu đổi, trả vé có hai phương án lựa chọn: bảo lưu vé trong một năm hoặc trả vé ngay nhưng mất 30% phí và được hoàn tiền sau 3 tháng.
Với phương án đầu, hành khách có thể bao lưu vé 1 năm (365 ngày) kể từ ngày khởi hành ban đầu. Trong trường hợp có nhu cầu thay đổi thời gian và hành trình đi tàu, hành khách sẽ được miễn phí chuyển đổi hành trình, chỉ thu chệnh lệch giá vé (nếu có). Nếu hành khách không sử dụng vé để đi tàu trong năm 2021 thì sẽ được hoàn lại toàn bộ tiền kể từ ngày 1.1.2022.
Với phương án đầu, hành khách có thể bảo lưu vé 1 năm (365 ngày) kể từ ngày khởi hành ban đầu. Trong trường hợp có nhu cầu thay đổi thời gian và hành trình đi tàu, hành khách sẽ được miễn phí chuyển đổi hành trình, chỉ thu chệnh lệch giá vé (nếu có). Nếu hành khách không sử dụng vé để đi tàu trong năm 2021 thì sẽ được hoàn lại toàn bộ tiền kể từ ngày 1.1.2022.
Anh Nguyễn Thanh Quân (quận 12) cùng nhiều người thân trong gia đình mua 22 vé tàu khứ hồi giá hơn 30.000.000 đồng về Quảng Bình đón Tết. Tuy  nhiên, do dịch COVID-19 đang diễn biến phúc tạp nên anh Quân và các thành viên gia định quyết định trả lại vé và chấp nhận mất phí 30% tức khoảng 9 triệu đồng.
Anh Nguyễn Thanh Quân (quận 12) cùng nhiều người thân trong gia đình mua 22 vé tàu khứ hồi giá hơn 30.000.000 đồng về Quảng Bình đón Tết. Tuy nhiên, do dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp nên anh Quân và các thành viên gia đình quyết định chọn trả lại vé và chấp nhận mất phí 30% - tức khoảng 9 triệu đồng. "Dịch bệnh diễn biến khó lường nên tốt nhất ở lại TPHCM ăn Tết cho yên tâm. Về quê ăn Tết lỡ khi vào lại TPHCM bị cách ly thì ảnh hưởng đến công việc và học hành của con cái" - anh Quân nói.
Theo ông Nguyễn Ánh Luyện - Phó Giám đốc Chi nhánh Vận tải Đường sắt Sài Gòn (thuộc Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn) do tâm lý của hành khách lo lắng vì dịch nên các ngày qua có hằng trăm khách đến ga trả vé. Mặc dù đưa ra hai phương án đổi trả vé nhưng ông Luyện khuyến khích hành khách nên bảo lưu vé. “Hành khác có thể bảo lưu vé trong năm 2021, sau này nếu hành khách có nhu cầu mua vé mới sẽ không bị mất phí. Thậm chí còn được trả lại tiền nếu còn dư tiền khi mua vé mới. Nếu đến hết năm 2021 hành khách không có nhu cầu đi sẽ hoàn trả lại tất cả số tiền đã mua vé” - ông Luyện nói.  Nếu khách không có nhu cầu trả vé thì sau 90 ngày từ ngày làm thủ tục trả vé hành khách sẽ nhận lại được tiền đã mua vé.
Theo ông Nguyễn Ánh Luyện - Phó Giám đốc Chi nhánh Vận tải Đường sắt Sài Gòn (thuộc Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn) do tâm lý của hành khách lo lắng vì dịch nên các ngày qua có hàng trăm khách đến ga trả vé. Mặc dù đưa ra hai phương án đổi trả vé nhưng ông Luyện khuyến khích hành khách nên bảo lưu vé. “Hành khách nên bảo lưu vé trong năm 2021, sau này nếu hành khách có nhu cầu mua vé mới sẽ không bị mất phí. Thậm chí, còn được trả lại tiền nếu còn dư tiền khi mua vé mới. Nếu đến hết năm 2021 hành khách không có nhu cầu đi sẽ hoàn trả lại tất cả số tiền đã mua vé” - ông Luyện nói.
Video: Khách xếp hàng trả vé ở ga Sài Gòn ngày 2.2.


Photo

Lên top