Hàng trăm điểm bắt đầu tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 đại trà tại TPHCM

Chiều 21.6, hàng trăm điểm tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đại trà trên địa bàn TPHCM đồng loạt được triển khai. Đây là đợt tiêm chủng vaccine lớn nhất ở TPHCM từ trước tới nay.

Tại buổi họp báo để cung cấp thông tin về chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 trên địa bàn Thành phố vào trưa 21.6, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho biết, công tác lên kế hoạch, chuẩn bị cho chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 được bắt đầu từ thứ 7 và từ chiều nay (21.6) sẽ tiêm đại trà. Dự kiến trong vòng 5 ngày sẽ tiêm hết số vaccine. Hình ảnh ghi nhận tại Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (Quận 1), nhiều người dân đến tiêm vaccine trong chiều cùng ngày.
Ghi nhận tại điểm tiêm Trường THCS Huỳnh Khương Ninh (Quận 1, TPHCM) trong chiều 21.6, công tác chuẩn bị tiêm đã sẵn sàng. Tuy nhiên, người dân đến tiêm vẫn còn khá thưa thớt.
Dự kiến, có khoảng 1.400 người được tiêm tại 4 điểm tiêm trên địa bàn Quận 1. Được biết, đối tượng ưu tiên tiêm trong đợt này thuộc tổ COVID-19 cộng đồng với khoảng 300 người được tiêm tại điểm tiêm Trường THCS Huỳnh Khương Ninh.
Công tác chuyên môn do Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM phụ trách ở điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 tại điểm tiêm vaccine COVID-19 tại trường THCS Huỳnh Khương Ninh với khoảng 3 đội tiêm, mỗi đội từ 5 – 6 người, từ công tác đo sinh hiệu trước tiêm, khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm.
Hoạt động này nằm trong chiến dịch tiêm chủng vaccine lớn nhất của TPHCM.
Nhiều người cảm thấy vui mừng khi được tiêm vaccine COVID-19.
Được biết, từ đợt vaccine đầu tiên đến nay, TPHCM đã triển khai đến đợt tiêm thứ 4. Tổng số lượt vaccine mà TPHCM nhận là 944.000 liều.
Những người sau tiêm được xếp ngồi khu vực riêng để theo dõi phản ứng.
Có mặt tại điểm tiêm vaccine COVID-19 tại trường THCS Huỳnh Khương Ninh (Quận 1) vào chiều 21.6, ông Cù Văn Hải (54 tuổi, Quận 1, TPHCM) rất vui mừng khi được tham gia tiêm chủng vaccine trong đợt này. “Tôi nằm trong tổ COVID-19 cộng đồng nên tiêm vaccine COVID-19 sẽ bảo vệ được bản thân, gia đình và cộng đồng. Sau khi tiêm, mình vẫn đảm bảo thực hiện đúng các quy tắc 5K để phòng tránh dịch COVID-19 một cách tốt nhất. Hy vọng mọi người sớm được tiêm để đạt được miễn dịch cộng đồng, sớm quay về với cuộc sống thường ngày” - ông Hải chia sẻ.
Cũng trong chiều nay, Bệnh viện Thống Nhất TPHCM cũng xuất quân tham gia chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 thần tốc của TPHCM. Tham gia đợt tiêm chủng này, bệnh viện điều phối 60 cán bộ nhân viên y tế thuộc các khoa, phòng của bệnh viện.
Người dân đến tiêm vaccine COVID-19 tại điểm Trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn (Quận Tân Bình, TPHCM).
Được biết, sáng 17.6, 836.000 liều vaccine AstraZeneca trong số 966.320 liều do Chính phủ Nhật Bản tài trợ cho Việt Nam đã được chuyển đến TPHCM, chuẩn bị sẵn sàng cho chiến dịch tiêm chủng lớn nhất tại thành phố trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng vượt mốc 1.000 ca.

Photo

Lên top