Hàng rào chắn đứt chân, hoen gỉ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người đi bộ

Nhiều đoạn hàng rào chắn dọc 2 bên bờ sông Kim Ngưu (Hà Nội) bị xuống cấp, các cột sắt hoen gỉ, đứt chân tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người dân, đặc biệt là người đi bộ trên vỉa hè.

Theo ghi nhận của PV Lao Động, trên đường Kim Ngưu (đoạn qua các phường Thanh Lương, Quỳnh Mai, Minh Khai, Vĩnh Tuy) quận Hai Bà Trưng, Hà Nội bị xuống cấp, mục rỗng khá nhiều với chiều dài cả km.
Theo ghi nhận của PV Lao Động, hàng rào chắn tại nhiều vị trí trên đường Kim Ngưu (đoạn qua các phường Thanh Lương, Quỳnh Mai, Minh Khai, Vĩnh Tuy) quận Hai Bà Trưng, Hà Nội bị xuống cấp, mục rỗng.
Rất nhiều cây cột, thanh sắt 2 bên bờ sông bị đứt chân, hoen gỉ (đoạn từ phường Thanh Lương đến phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng).
Nhiều cây cột, thanh sắt 2 bên bờ sông bị đứt chân, hoen gỉ (đoạn từ phường Thanh Lương đến phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng).
Đặc biệt, tại các vị trí đối diện số nhà từ 250 đến 254; từ 348 đến 349; từ 575 đến 577 và đầu khu phố Quỳnh Mai, đường Kim Ngưu.
Theo nhiều người dân sống trên tuyến đường Kim Ngưu cho hay, hiện trạng trên đã tồn tại một thời gian. Điều này không những gây mất mỹ quan đô thị mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm cho người đi bộ.
Anh Nguyễn Văn Hậu (trú tại khu phố Quỳnh Mai, phường Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng) cho biết, mỗi buổi chiều anh thường tản bộ trên tuyến đường này, khi qua nhưng đoạn hàng rào chắn bị mất, anh có phần e ngại. Đặc biệt, tiềm ẩn nguy hiểm đối với trẻ nhỏ khi dạo chơi trên những đoạn vỉa hè này.
Anh Nguyễn Văn Hậu (trú tại khu phố Quỳnh Mai, phường Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng) cho biết, mỗi buổi chiều anh thường tản bộ trên tuyến đường này và có phần e dè khi đi qua những đoạn rào chắn bị mất. Đặc biệt, lo ngại nhất khi thấy trẻ em qua đây, bất cẩn có thể sẩy chân rơi xuống sông như chơi.
Hàng rào chắn bị mất, chỉ còn trơ lại một khung ngay trước lối vào UBND phường Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng.
Ông Nguyễn Văn Bình - Phó Chủ tịch UBND phường Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết, phường đã nắm được thông tin trên và báo cáo lên quận để phối hợp có biện pháp xử lý thực trạng trên.
“Bằng mắt thường có thể nhìn thấy, một số điểm bị hư hỏng, tuy nhiên không nhiều lắm, hiện phường đã có báo cáo lên cấp trên để sớm có phương án giải quyết” - ông Bình cho hay.
Bà Đỗ Phương Nga - Chủ tịch UBND phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng cho biết, phường đã ghi nhận tình trạng trên và báo cáo đến UBND quận để có hướng đầu tư, xử lý . “Hiện, các đơn vị đang phối hợp, đưa ra các biện pháp để sửa sang, lắp đặt làm lại cho đồng bộ” - bà Nga thông tin.
Bà Đỗ Phương Nga - Chủ tịch UBND phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng cho biết, phường đã ghi nhận tình trạng trên và báo cáo đến UBND quận để có hướng đầu tư, xử lý . “Hiện, các đơn vị đang phối hợp, đưa ra các biện pháp để sửa sang, lắp đặt lại cho đồng bộ” - bà Nga thông tin.

Photo

Lên top