Hàng quán ở TPHCM đông khách, kinh doanh nhộn nhịp hơn sau 1 tuần nới lỏng

Sau 1 tuần TPHCM nới lỏng giãn cách xã hội, tình hình kinh doanh tại các cửa hàng cũng trở nên nhộn nhịp vì đông khách tới mua hàng. 

 
 Theo ghi nhận của Lao Động ngày 8.10, sau 1 tuần TPHCM nới lỏng giãn cách xã hội số lượng hàng quán bán mang về mở cửa đã đông trở lại. 
 
 Những cửa hàng bán bánh mì, hủ tiếu, bún bò,... đông khách chờ mua từ sáng sớm. Anh Võ Chí Lâm sống tại Quận 11 cho biết: "Công ty tôi bắt đầu làm việc tại chỗ trở lại từ đầu tuần nay. Lúc đầu tôi cũng lo ngại vì sợ đi làm sẽ không có đồ ăn để mua, nhưng giờ hàng quán mở khá nhiều, muốn ăn món gì cũng có".
 
Không chỉ cửa hàng bán đồ ăn mà tại các cửa hàng bán thức uống cũng nhộn nhịp khách. Theo chủ một số cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống cho biết, việc kinh doanh khoảng 1 tuần trở lại đây nhộn nhịp hơn trước, số lượng đơn mua hàng cũng tăng lên do người dân đã được mua sắm trực tiếp.
 
Đông người chờ đợi mua hàng trước cửa hàng đồ uống trên Đinh Tiên Hoàng (Quận 1).
 
 "Mình tranh thủ đi công việc rồi tiện thể ghé mua một cốc nước tại cửa hàng yêu thích sau thời gian dài tiệm tạm ngưng hoạt động. Mình thấy hiện hàng quán mở lại đã nhiều hơn, người dân đi mua cũng nhiều và chấp hành các quy định phòng chống dịch" - chị Thuỷ Tiên sống tại Quận 3 chia sẻ.
 
 
Hình ảnh ghi nhận tại một cửa hàng trên đường Nguyễn Du (Quận 1). 
 
Trước đó, từ ngày 1.10, TPHCM thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội, cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được bán hàng mang đi, với nhà hàng trong cơ sở lưu trú, cơ sở nghỉ dưỡng, tham quan du lịch chỉ được phục vụ tại chỗ cho khách lưu trú, tham quan, không tổ chức buffet. 

Photo

Lên top