Hàng quán ở Quận 7 mong chờ ngày phục vụ người dân tại chỗ trở lại

Mới đây, UBND Quận 7, TPHCM đề xuất được thí điểm mở cửa các địa điểm kinh doanh ăn uống phục vụ khách tại chỗ từ ngày 10.10. Dù đề xuất chưa được thông qua nhưng trước thông tin này nhiều chủ cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn quận đã rất phấn khởi mong sớm được phục vụ khách tại chỗ.

 
 Theo ghi nhận của Lao Động ngày 10.10, hầu hết các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống tại Quận 7 đều phục vụ khách tới mua mang về, không có quán hàng phục vụ khách tại chỗ.
 
 Một số nhân viên cửa hàng ăn uống cho biết, từ khi TPHCM thực hiện nới lỏng giãn cách khách tới mua mang về khá nhiều, tình hình kinh doanh cũng ổn định hơn.
 
 Hoạt động tại các địa điểm ăn uống vẫn trong trạng thái dè dặt, đảm bảo quy định phòng, chống dịch COVID-19.
 
Ông Nguyễn Hoàng Nam, chủ một cửa hàng ăn uống tại Quận 7 cho biết: "Hiện tại chưa có thông báo chính thức về việc sẽ được bán cho khách ăn uống tại quán nên tôi vẫn thực hiện bán mang về. Nghe thông tin sắp được bán tại chỗ tôi phấn khởi lắm vì sẽ có thêm thu nhập, mong sớm được phục vụ người dân ăn uống tại chỗ trở lại".
 
 
Theo quan sát, đa số các hàng quán đều trang bị dung dịch sát khuẩn và giữ khoảng cách khi thực hiện bán mang về.
 
"Tôi nhớ cái cảm giác được ngồi ăn tô phở, bún nóng hổi tại quán rồi trò chuyện với bạn bè. Tôi lên mạng thấy thông tin Quận 7 sắp được ăn uống tại chỗ nên cũng mong chờ lắm" -  Anh Quốc Cường sống tại Quận 7 chia sẻ. 
 
 Trước đó, UBND quận 7 đã có văn bản gửi UBND TPHCM đề xuất được thí điểm tổ chức hoạt động dịch vụ ăn uống tại chỗ. Thời gian đề xuất thí điểm từ ngày 10.10 đến khi TPHCM chính thức cho phép dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ.
 
Để được phục vụ khách tại chỗ, các cơ sở kinh doanh phải được UBND quận 7 thẩm định điều kiện hoạt động, cấp mã QR, gắn camera giám sát và kết nối về trung tâm kiểm soát phòng chống dịch và phục hồi kinh tế quận 7 để kiểm soát nhân viên và khách hàng ra vào hàng ngày. Đồng thời, các cơ sở kinh doanh cũng phải thực hiện cam kết về đảm bảo thực hiện các điều kiện kinh doanh dịch vụ ăn uống. 

Photo

Lên top