Hàng quán Hà Nội chật kín người giữa dịch COVID-19

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhịp sống ở thủ đô Hà Nội vẫn diễn ra bình thường. Các hàng quán, siêu thị vẫn đông nghịt người tới mua sắm, ăn uống.

Ghi nhận của phóng viên tại các quán nhậu đường.... người dân vẫn còn rất đông và không mang khẩu trang.
Sau một ngày sau khi Hà Nội có ca nhiễm COVID-19 mới, các quán nhậu vẫn rất đông khách. Một quán bia trên đường Huỳnh Thúc Kháng thậm chí phải kê bàn ra ngoài trời để phục vụ khách.
Tương tự như vậy, quán nhậu ở phố Chùa Láng cũng chật kín bàn. Người dân tới đây để uống bia giải nhiệt sau một ngày nắng nóng.
Tương tự như vậy, quán nhậu ở phố Chùa Láng cũng chật kín bàn. Người dân tới đây để uống bia giải nhiệt sau một ngày nắng nóng.
Các quán trà đá dọc theo đường... đông đúc khách, người dân bình tĩnh như không có dịch bệnh.
Các quán nước ven đường đông đúc khách nghỉ chân, uống trà đá, hút thuốc lào... Trước đó, ông Bùi Tuấn Anh - Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết, quận này đã xác minh được gần 50 trường hợp tiếp xúc trực tiếp (dạng F1), trong đó có 4 người hút chung điếu cày với ca bệnh 447.
Tại một số quán trà sữa nhiều người dân vẫn tỏ ra chủ quan đông đúc, tuy vẫn chấp hành việc đeo khẩu trang.
Những thương hiệu cafe, trà sữa nổi tiếng vẫn rất đông người tới thưởng thức. Dù vậy, phần lớn thực khách vẫn chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang.
 
 Chiều 30.7, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 xác nhận thêm 5 ca mới mắc COVID-19 tại Quảng Nam. Nâng tổng số ca mắc COVID-19 ở Việt Nam lên 464.
Tại Big C - Trần Duy Hưng, các cổng vào của siêu thị đều có dung dịch rửa tay sát khuẩn. Người dân phải thực hiện các bước vệ sinh trước khi vào mua sắm.
Tại Big C - Trần Duy Hưng, các cổng vào của siêu thị đều có dung dịch rửa tay sát khuẩn. Người dân phải thực hiện các bước vệ sinh trước khi vào mua sắm.

Tại hệ thống các siêu thị khách hàng phải mang khẩu trang, đo thân nhiệt trước khi vào bên trong.
Sau khi rửa tay sát khuẩn, khách hàng được bảo vệ đo thân nhiệt kỹ lưỡng. Các trường hợp thân nhiệt cao, có biểu hiện ho, sốt... đều không được vào trong.
Tại hệ thống các siêu thị bắt buộc khách hàng sử dụng khẩu trang đảm bảo an toàn cho khách hàng, không chỉ giữ gìn sức khỏe cho bản thân khách hàng mà còn có ý nghĩa đối với xã hội.
Lượng người tới siêu thị mua sắm trong chiều 30.7 ở mức trung bình. Không có hiện tượng người dân đổ xô tích trữ thực phẩm.
 
 Các mặt hàng như khẩu trang, nước rửa tay được người dân đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, lượng hàng vẫn đủ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Trao đổi với báo Lao Động, chị Nguyễn Thanh Hà (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: "Hàng ngày tôi vẫn thường xuyên theo dõi thông tin về dịch bệnh trên báo đài. Ngày hôm nay tôi đi siêu thị để mua sắm thêm nước rửa tay, thực phẩm... tuy nhiên sẽ chỉ mua đủ dùng".
Dù vậy, việc tập trung đông người mua sắm vẫn tiềm ẩn những nguy cơ nhất định.
Tính từ ngày 25.7 đến nay, Việt Nam ghi nhận 48 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Trong đó, Hà Nội có 2 ca nhiễm Sars-CoV-2 là bệnh nhân 447 và 459.

 

Photo

Lên top