Hàng quán đìu hiu, tiểu thương chợ Đồng Xuân xem điện thoại giết thời gian

Tiểu thương chợ Đồng Xuân (Hà Nội) cố thủ bên sạp hàng vắng khách trong những ngày phòng chống dịch COVID-19.

 
Theo ghi nhận của phóng viên Báo Lao Động, chợ Đồng Xuân trong những ngày này không còn nhộn nhịp như trước.
 
Do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, hoạt động buôn bán ở đây giảm nhiệt. Tuy nhiên, nhiều người đến chợ vẫn thờ ơ không đeo khẩu trang. 
 
Mặc dù vắng khách nhưng các tiểu thương ở chợ Đồng Xuân vẫn mở cửa bán hàng. Trong những ngày này, họ chủ yếu ngồi lướt điện thoại, làm móng, tranh thủ ngủ... để giết thời gian.
 
Một số tiểu thương bán đồ dùng học tập cho biết, năm học đã đến gần nhưng hàng hóa vẫn ế ẩm gần như không có khác ghé qua. Nhưng nếu chúng tôi không bán hàng thì không biết làm gì, nên đành cố bám trụ chờ ngày dịch qua chờ ngày nhộn nhịp.  
 
Nhiều tiểu thương quên đeo khẩu trang mặc dù tại cổng chợ đều có bảng khuyến cáo quy định dành cho những người ra vào chợ. 
 
Ông Hoàng Văn Tình (nhân viên vận chuyển hàng hóa): "Dạo này ế ẩm lắm, chúng tôi thất thu một phần vì dịch một phần đây lại là tháng cô hồn. Ra chợ đi làm ngủ nhiều hơn làm. Hôm nào may mắn bán được chuyến hàng còn có việc chứ không lại chơi dài". 
 
Chị Quỳnh Anh (tiểu thương tầng 1) cho biết: "Cả chợ gần như ai cũng cố gắng mở cửa bán hàng. Dù sao, chúng tôi vẫn thấy mình may mắn hơn tiểu thương ở chợ Bến Thành (TPHCM), các tiểu thương ở Đà Nẵng, Quảng Nam".
 
Nhân viên của ban quản lý chợ vẫn đi tuần tra để nhắc nhở người dân thực hiện đúng quy định chống dịch, đảm bảo an ninh trật tự cho khu chợ. 
 
Tại các cổng ra vào chợ đều trang bị nước rửa tay, khẩu trang y tế.
 
Trước đó, các tiểu thương chợ Đồng Xuân đã xin giảm thuế do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Photo

Lên top