Hàng quán Cần Thơ rục rịch chuẩn bị ngày trở lại "bình thường mới"

Sau 10 ngày Thành phố Cần Thơ áp dụng Chỉ thị 15 và không có ca F0 xuất hiện ngoài cộng đồng nhiều hộ kinh doanh, người dân bày tỏ phấn khởi hy vọng thành phố đã kiểm soát được dịch để sớm nới lỏng giãn cách xuống Chỉ thị 19. Nhiều nơi bắt đầu rục rịch chuẩn bị để có thể trở lại cuộc sống "bình thường mới".

Bắt đầu từ 12 giờ ngày 30.9, Cần Thơ áp dụng Chỉ thị 15 trên toàn địa bàn thành phố, bao gồm nới lỏng ở các phường trung tâm đang thực hiện Chỉ thị 16.
Trước đó, từ 12 giờ ngày 30.9, TP Cần Thơ áp dụng Chỉ thị 15 trên toàn địa bàn thành phố, bao gồm nới lỏng ở các phường trung tâm đang thực hiện Chỉ thị 16.
Tính đến 17h ngày 10.10, sau 10 ngày thực hiện Chỉ thị 15 thành phố không xuất hiện F0 ngoài cộng đồng.
Tính đến 17h ngày 10.10, sau 10 ngày thực hiện Chỉ thị 15, thành phố không xuất hiện ca F0 ngoài cộng đồng.
Anh Đỗ Hữu Tâm, chủ quản cà phê trên đường Đinh Tiên Hoàng (quận Ninh Kiều) cho biết, cửa hàng của anh bán sụt giảm trầm trọng.
Anh Đỗ Hữu Tâm, chủ quản cà phê trên đường Đinh Tiên Hoàng (quận Ninh Kiều) cho biết: Do thực hiện giãn cách xã hội, thời gian qua, việc buôn bán của cửa hàng anh sụt giảm trầm trọng.
Theo anh Tâm, trước khi dịch ập đến mỗi ngày quán anh phục vụ cả trăm khách, bán đến 300 ly nước mỗi ngày, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 giờ chỉ bán được 20 ly một ngày. “Thành phố cơ bản khống chế được dịch bệnh rồi, mong sao sớm xuống chỉ thị 19 để cuộc sống trở lại bình thường mới”, anh Tâm chia sẻ.
Theo anh Tâm, trước khi dịch ập đến, mỗi ngày quán anh phục vụ cả trăm khách, bán đến 300 ly nước mỗi ngày. Dù được nới lỏng về Chỉ thị 15, nhưng việc buôn bán cũng cầm chừng, mỗi ngày chỉ bán được 20 ly. “Thành phố cơ bản khống chế được dịch bệnh rồi, mong sao sớm xuống Chỉ thị 19 để cuộc sống trở lại bình thường mới”, anh Tâm chia sẻ.
Không riêng anh Tâm, chị Nguyễn Thị Xuân Hồng chủ quán bún xào đường Nguyễn Trãi (quận Ninh Kiều) cho hay, tình hình mua bán ế ẩm, do hoàn cảnh cuộc sống nên cố gắng ra ngoài bươn trải, giờ mà bán với số lượng 15Kg bún này cũng bỏ công làm lời chứ gặp mưa không có khách là xem như lỗ.
Không riêng anh Tâm, chị Nguyễn Thị Xuân Hồng - chủ quán bún xào trên đường Nguyễn Trãi (quận Ninh Kiều) - cho hay, tình hình mua bán ế ẩm. Để trang trải cuộc sống nên chị cũng cố gắng bươn chải. "Giờ bán với số lượng 15kg bún mỗi ngày cũng bỏ công làm lời. Hôm nào gặp mưa là xem như lỗ" - chị Hồng chia sẻ.
Trước dịch, chị bán hơn 40kg bún chủ yếu phục vụ khách tại chỗ. “Nếu thành phố ra chỉ thị cho phục vụ tại chỗ, bao nhiêu người cũng được thì tôi cũng thích hơn là mang đi vì đa phần khách hàng thích ăn tại chỗ hơn là mang về” chị Hồng nói thêm.
Trước dịch, chị bán hơn 40kg bún/ngày, chủ yếu phục vụ khách tại chỗ. “Nếu thành phố nới lỏng giãn cách cho phục vụ tại chỗ, bao nhiêu người cũng được vì đa phần khách hàng thích ăn tại chỗ hơn là mang về”, chị Hồng nói thêm.
Tại trung tâm thương mại, các quán ăn vẫn lặng im.
Tại trung tâm thương mại, các quán ăn vẫn lặng im.
Nhiều quán cà phê, nước uống chuẩn bị bàn ghế chuẩn bị cho việc phục vụ khách tại chỗ.
Trước diễn biến dịch bệnh đang dần được kiểm soát, nhiều quán cà phê, nước uống bắt đầu vệ sinh, bảo dưỡng bàn ghế, chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại phục vụ khách tại chỗ.
Chị Phạm Thị Ngọc Ngân chủ quán Bánh Plan, Cocktail (quận Ninh Kiều) tâm sự, hiện nay quán chỉ bán mang về, tình hình mua bán chỉ được 1/10 so với lúc chưa có dịch, chủ yếu mua bán cầm chừng để giữ mối.
Chị Phạm Thị Ngọc Ngân - chủ quán bánh flan, cocktail ở quận Ninh Kiều - tâm sự: Hiện nay quán chỉ bán mang về, tình hình mua bán chỉ được 1/10 so với lúc chưa có dịch, chủ yếu mua bán cầm chừng để giữ mối.
Gia đình chị cũng mong mỏi được thành phố hỗ trợ tiêm ngừa, chưa được tiêm ngừa nên cũng rất lo lắng, dù thành phố cho phép phục vụ tại chỗ cũng chưa yên tâm.
Bên cạnh việc chuẩn bị sẵn sàng trở lại hoạt động "bình thường mới", gia đình chị cũng mong mỏi được thành phố hỗ trợ tiêm ngừa. "Chưa được tiêm ngừa nên cũng rất lo lắng, dù thành phố cho phép phục vụ tại chỗ cũng chưa yên tâm" - chị Ngân chia sẻ.

Photo

Lên top