Hàng phong lá đỏ đường Trần Duy Hưng khô héo trong tiết thu

Hà Nội những ngày chuyển thu, hàng phong lá đỏ trên đường Trần Duy Hưng không "đỏ lá" như kỳ vọng mà có dấu hiệu rụng lá, khô cành, héo úa.

Đầu năm 2018, khoảng 100 cây phong lá đỏ được trồng trên dải phân cách tuyến đường Trần Duy Hưng - Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội) với hy vọng sẽ mang lại cho Thủ đô một vẻ đẹp lãng mạn như ở các nước Châu Âu, Nhật Bản hay Hàn Quốc. Nhưng, tình hình nay lại khác.
Đầu năm 2018, khoảng 100 cây phong lá đỏ được trồng trên dải phân cách tuyến đường Trần Duy Hưng - Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội) với hy vọng sẽ mang lại cho Thủ đô một vẻ đẹp lãng mạn như ở các nước Châu Âu, Nhật Bản hay Hàn Quốc.

 
 Theo ghi nhận trong những ngày vừa qua, khi Hà Nội chuyển tiết thời vào thu, hàng phong lá đỏ trên tuyến đường này trở nên khô héo, rụng lá, thiếu sức sống.
 
Sau khi được trồng, nhiều người dân tin tưởng vào mùa Thu – Đông năm 2018 sẽ được đón sắc đỏ giống như cây phong ở các nước trên thế giới nhưng đến nay là 2 năm nhưng chưa một lần người dân Hà Nội nhìn thấy màu lá đỏ.
Sau khi được trồng, nhiều người dân tin tưởng vào mùa Thu – Đông năm 2018 sẽ được đón sắc đỏ giống như cây phong ở các nước trên thế giới nhưng đến nay là 2 năm nhưng chưa một lần người dân Hà Nội nhìn thấy màu lá đỏ.
Sau gần 2 năm nhưng chưa một lần người dân Hà Nội nhìn thấy màu lá đỏ.

ông Lê Huy Cường (Hội Khoa học kỹ thuật Lâm nghiệp Việt Nam) cho biết: “Cây phong lá đỏ có nguồn gốc ở vùng khí hậu ôn đới, trồng ở vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa phải cần thời gian thích nghi. Khoảng thời gian này, thời tiết ban ngày ở Hà Nội nắng gắt, cây bị táp lá là phản xạ bình thường với thời tiết”. “Cây phong mới trồng tại Hà Nội được gần 2 năm, để khẳng định cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt trong môi trường khí hậu nhiệt đới gió mùa hay không phải cần trồng từ 4 đến 5 năm”, ông Cường cho biết thêm.
Ông Lê Huy Cường (Hội Khoa học kỹ thuật Lâm nghiệp Việt Nam) cho biết: “Cây phong lá đỏ có nguồn gốc ở vùng khí hậu ôn đới, trồng ở vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa phải cần thời gian thích nghi. Khoảng thời gian này, thời tiết ban ngày ở Hà Nội nắng gắt, cây bị táp lá là phản xạ bình thường với thời tiết”. “Cây phong mới trồng tại Hà Nội được gần 2 năm, để khẳng định cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt trong môi trường khí hậu nhiệt đới gió mùa hay không phải cần trồng từ 4 đến 5 năm”, ông Cường nói.

Photo

Lên top