Hàng nghìn người chạy thi trong bùn đất để bảo vệ môi trường ở Israel

Ngày 29.3, tại thành phố Tel Aviv, Israel đã diễn ra lễ hội chạy đua trong bùn mang tên Mud Run. Bên cạnh ý nghĩa về giáo dục và môi trường, ban tổ chức mong muốn gửi đi thông điệp về hữu nghị và hòa bình khi tổ chức các đội chơi với người tham dự đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

 
Ngày 29.3, tại thành phố Tel Aviv, Israel đã diễn ra lễ hội chạy đua trong bùn mang tên Mud Run.
 
 Hơn 6.000 đã tham gia sự kiện này. Đây là sự kiện được tổ chức bởi Amauri Sport, nhà tổ chức những sự kiện thể thao danh tiếng như Tour de France hay Dakar Rally.
 
 Để chiến thắng cuộc đua này, người tham dự sẽ phải vượt qua quãng đường dài 10km toàn bùn đất và chướng ngại vật do ban tổ chức dựng lên.
 
Những người chơi phải bơi qua mương nước sâu 2m.
 
 Những đoạn dốc toàn bùn ướt là thử thách không nhỏ đối với người tham dự.
 
Sự kiện này được tổ chức nhằm nâng cao ý thức về bảo vệ Trái Đất và thúc đẩy thông điệp chung sống hòa bình được tổ chức tại Israel. 
 
 Để vượt qua được thử thách của ban tổ chức, người tham dự không chỉ cần có sức khỏe mà còn cần có tinh thần đồng đội.
 
 Người chơi được khuyến khích chơi theo nhóm. Các nhóm này có thể gồm người chơi từ các quốc gia khác nhau. Và chỉ có tinh thần đồng đội và sự phối hợp giữa các thành viên mới giúp người chơi vượt qua hết các thử thách trong cuộc đua.
 
 Dù đã thấm mệt nhưng những người chơi vẫn nỗ lực kéo nhau vượt qua con dốc toàn bùn ướt.
 
Niềm vui của những người chơi tham gia đường đua bùn lầy này. 
 
Sự phối hợp ăn ý của các thành viên trong nhóm giúp cho cuộc đua trở nên dễ dàng hơn. 
 
 Sau khi vượt qua chặng đua 10km đầy gian nan, người chơi được nghỉ ngơi tại một ngôi làng nhân tạo do ban tổ chức dựng lên, với bia và đồ ăn làm phần thưởng. Hầu hết đội chơi chỉ hoàn thành chặng đua vào buổi trưa. 
 
 Những cuộc đua trong bùn đất được tổ chức lần đầu từ năm 2009, với mục tiêu giúp con người gắn bó và gần gũi hơn với mẹ thiên nhiên và Trái Đất, qua đó thúc đẩy ý thức về bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu.
 
 Nhiều sự kiện tương tự đã diễn ra ở Pháp, Anh, Tây Ban Nha, Đức với sự tham gia của khoảng 150.000 người.
 
Đây là lần đầu tiên Israel tổ chức lễ hội chạy đua trong bùn. Bên cạnh ý nghĩa về giáo dục và môi trường, ban tổ chức mong muốn gửi đi thông điệp về hữu nghị và hòa bình khi tổ chức các đội chơi với người tham dự đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Photo

Lên top