Hàng nghìn chai nước cam gửi tặng các bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19

Xuất phát từ tấm lòng yêu thương và mong muốn tiếp thêm nguồn động lực cho đội ngũ tuyến đầu chống dịch COVID-19, không ít người đã phối hợp để trao tặng hàng nghìn chai nước cam tươi tới các bác sĩ, chiến sĩ,... 

 
Nhiều ngày nay, căn nhà trên phố Nguyễn Tuân (Thanh Xuân, Hà Nội) luôn tất bật. Có hàng chục người làm các công việc khác nhau tại đây: Rửa cam, vắt cam, vệ sinh vỏ chai, đóng chai,... Họ làm việc không ngơi nghỉ với mong muốn mang đến những chai nước cam chất lượng nhất cho đội ngũ bác sĩ, chiến sĩ trong tuyến đầu chống dịch.
 
Mỗi ngày, những người tại đây sẽ sẽ vắt 400 - 500 chai nước cam tươi để tặng các bác sĩ tại Bệnh việt Nhiệt đới Trung ương 2. "Thời gian đầu, chúng tôi dự định sẽ tặng các bác sĩ trong 3 ngày liên tiếp. Vì tài chính cũng có hạn, mà mỗi lần vắt cần số lượng cam rất lớn, khoảng 200kg cam. Tuy nhiên, sau đó, chúng tôi nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ bạn bè, người thân. Người thì góp cam, có doanh nghiệp thì trợ giá vỏ chai, một số khác thì cho mượn máy vắt. Vậy nên chúng tôi quyết định sẽ làm việc này trong 7 ngày liền", chị Nghiêm An Nhiên (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ. 
 
Việc vắt cam sẽ diễn ra từ 7 rưỡi sáng đến 11 rưỡi. Đúng 12 giờ, các thùng xốp đựng cam sẽ được vận chuyển tới Bệnh việt Nhiệt đới Trung ương 2. Để giúp nước cam được tươi, ngon những người tại đây còn ướp đá để đảm bảo chất lượng tốt nhất khi đến tay các bác sĩ.
 
Trong khi tiến hành vắt cam, những người ở đây đều đeo khẩu trang, mặc tạp dề và mang găng tay túi bóng đầy đủ. Cứ khoảng 30-45 phút, mọi người lại thay găng để đảm bảo vệ sinh.
 
Cam được rửa thật sạch trước khi vắt. 
 
Nước cam được rót vào từng chai nhỏ và đóng nắp cẩn thận. 
 
Vừa làm việc liên tục không nghỉ tay, chị Vũ Cẩm Vân (Minh Khai, Hà Nội) vừa tâm sự: "Nếu có đủ mọi yếu tố về tài chính, về nhân lực thì mình muốn được tặng nước cam tất cả các bác sĩ, các chiến sĩ đang ngày đêm chống dịch. Hi vọng rằng những chai nước cam nhỏ này có thể mang đến niềm vui và sức khoẻ cho những người đang ngày đêm chống dịch COVID-19".
 
Trên mỗi chai nước cam đều kèm dòng tri ân sâu sắc: "Cảm ơn bạn vì điều tuyệt vời bạn làm. From our hearts to yours. We put love in every bottle". (Từ tận trái tim của chúng tôi gửi đến các bạn. Chúng tôi đặt tình yêu vào từng chai này - PV). 
Lời nhắn gửi thông qua những chai nước cam. 

Photo

Lên top