Hàng loạt shipper ở TPHCM thực hiện đeo bảng tên, băng tay nhận diện

Những ngày gần đây, nhiều shipper tại TPHCM đã thực hiện đeo bảng tên, băng tay nhận diện để lực lượng chức năng thuận tiện khi kiểm tra.

Theo ghi nhận của Lao Động ngày 31.7, hầu hết các shipper hoạt động trên địa bàn TPHCM đều đã thực hiện đeo bảng tên, băng tay nhận diện trong quá trình làm việc.
Anh Quốc An, làm nghề shipper cho biết: "Để thuận tiện cho quá trình giao hàng, công ty đã cung cấp mã QR Code và thông tin của mình, sau đó mình ra tiệm photo in ra và đeo kèm cùng với băng tay nhận diện. Khi đi qua các chốt kiểm tra, lực lượng chức năng cũng nhận diện nhanh và mình cũng yên tâm đi làm hơn".
Ghi nhận shipper của các hãng như Now, Ahamove, Grab, Giao hàng tiết kiệm,... đều được trang bị găng tay và thẻ nhận diện.
Thẻ đeo có dấu hiệu nhận diện, thể hiện thông tin cá nhân, công ty và địa bàn hoạt động.
Băng đeo tay có nền xanh đậm, kích thước ống đeo cao 20cm, in chữ "Shipper" màu trắng.
"Tôi được công ty phát băng đeo tay khoảng 2 ngày trước. Việc này cũng góp phần thuận tiện hơn trong quá trình di chuyển của tôi"- một shipper hoạt động trên địa bàn Quận 1 cho hay.
Trước đó, TPHCM đã yêu cầu Shipper trên địa bàn thành phố phải đeo thẻ có dấu hiệu nhận diện, thể hiện thông tin cá nhân, công ty, địa bàn hoạt động và chỉ được hoạt động trên địa bàn một quận, huyện, TP.Thủ Đức.

Photo

Lên top