Hàng loạt mặt bằng đắc địa chi chít số điện thoại cho thuê

TPHCM - Sau làn sóng COVID-19 thứ 4, hàng loạt quán ở TPHCM phải trả mặt bằng kinh doanh đắc địa ở trung tâm thành phố. Các mặt bằng này hiện chi chít các quảng cáo rao bán, cho thuê.

 
Trải qua đợt dịch COVID-19 thứ 4, mặt bằng nhà phố cho thuê kinh doanh tại TPHCM bị ảnh hưởng nặng nề. Việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như tạm ngưng hoạt động nhà hàng, quán cà phê, cơ sở cắt tóc,… đã khiến nhiều cơ sở kinh doanh không thể trụ vững và buộc phải trả lại mặt bằng. 
 
 Theo ghi nhận của Lao Động, tại một số tuyến đường ở khu vực trung tâm TPHCM như Hồ Tùng Mậu, Tôn Thất Hiệp, Nguyễn Trãi,… nhan nhản các biển quảng cáo cho thuê mặt bằng trên những mặt tiền đủ loại diện tích lớn nhỏ.
 
Hàng chục tiệm trà sữa, giải khát, ăn vặt trên các "khu phố vàng" đã phải đóng cửa và gỡ biển hiệu, treo thông báo cho thuê, sang nhượng mặt bằng. Liên hệ theo số điện thoại được quảng cáo trên mặt bằng tại đường Hồ Tùng Mậu, chị Ngọc Ánh - người môi giới cho biết: "Tại thời điểm này, có rất nhiều mặt bằng trống cho thuê ở những vị trí trước đây rất khó để đặt chỗ. Chủ nhà cũng có chính sách giảm từ 20-30% giá thuê trong 3-6 tháng đầu tiên và hỗ trợ sửa chữa, tu bổ mặt bằng. Tuy nhiên, khách thuê vẫn ít do nhiều người vẫn còn lo ngại dịch bệnh".
 
 Theo khảo sát, giá thuê cửa hàng tại các tuyến đường Hồ Tùng Mậu, Ngô Đức Kế (Quận 1)... có giá từ 9.000 - 15.000 USD/tháng (khoảng 205 triệu - 341 triệu/ tháng tuỳ diện tích).
 
 Tại tuyến đường Nguyễn Trãi (Quận 1), những mặt bằng vốn dĩ luôn phải xếp hàng mới đến lượt thuê, thì giờ đã bỏ không, chưa có người thuê từ nhiều tháng nay.
 
 
Khu vực đường Nguyễn Văn Linh, Bùi Bằng Đoàn, Phạm Thái Bường (Quận 7),... một trong những con phố trước đây được trang hoàng với những tấm biển của các thương hiệu nổi tiếng, nay được thay thế bằng những tấm dán cho thuê nhà.
 
Đường Bùi Bằng Đoàn (Quận 7), được biết đến là "khu phố Hàn" bởi hàng loạt quán ăn Hàn Quốc san sát nhau. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên nơi đây có rất nhiều mặt bằng được mời chào.
 
Trước dịch, những mặt bằng kinh doanh tại các vị trí đắc địa được giới đầu tư săn đón. Hiện tại, phần lớn chủ nhà đã chấp nhận giảm giá thuê, linh hoạt điều kiện thuê trong hợp đồng để nhanh chóng tìm được khách thuê mới. Tuy nhiên, dường như khách thuê vẫn chưa sẵn sàng. 

Photo

Lên top