Hàng loạt lốc xoáy hoành hành khiến ít nhất 11 người ở Mỹ thiệt mạng

Trong 12 ngày liên tiếp, các cơn lốc xoáy đã được báo cáo trên khắp Đồng bằng Trung tâm, Trung Tây nước Mỹ và cướp đi ít nhất sinh mạng của 11 người. 

 
Trong 12 ngày liên tiếp, các cơn lốc xoáy đã được báo cáo trên khắp miền Trung Tây nước Mỹ, cướp đi ít nhất sinh mạng của 11 người. 
 
Ông Gwen McGeorge (Thành phố Jefferson, Missouri) lo ngại cho sự an toàn của người thân và căn nhà của mình trước sự tàn phá của các cơn lốc xoáy. 
 
 
Nhà cửa, xe cộ... đều biến thành đống đổ nát.
 
 Gió xoáy mạnh ập tới, cuốn theo một lượng lớn cát bụi lên không trung khiến nhiều căn nhà mất mái, tường... cuốn theo nhiều đồ đạc trong nhà của họ.
 
Nhiều cây cối đã bị quật đổ, nhiều ngôi nhà bị tàn phá nặng nề và một cơ sở tôn giáo gần thành phố Dayton đã bị phá hủy hoàn toàn. Trong hình là chiếc xe ôtô bị vỡ kính do cành cây rơi xuống.
 
Một khu xưởng sản xuất bị tàn phá sau khi một cơn lốc xoáy đi qua.
 
Lốc xoáy xảy ra trong thời tiết mưa bão ở Mangum, Oklahoma, Mỹ vào ngày 20.5. Những trận bão lớn kèm lốc xoáy đã tàn phá bang Ohio, Indiana, Oklahoma, gây mất điện trên diện rộng.
 
Một ngôi nhà di động nằm nghiêng bởi sức tàn phá của cơn lốc xoáy quá lớn. 
 
 Nỗi buồn và sự mệt mỏi của người dân thường trực trên gương mặt họ.
 
Các cơn bão mạnh và lốc xoáy đã hoành hành miền Trung Tây nước Mỹ trong suốt 12 ngày qua, cướp đi ít nhất sinh mạng của 11 người. 
 
Các mảnh vỡ từ những ngôi nhà bị phá hủy nằm la liệt khắp nơi. 
 
 
Người dân ở Clayton, Ohio tranh thủ lượm đồ đạc còn dùng được gần khu vực ngôi nhà bị hư hại.

Photo

Lên top