Hàng loạt chốt bảo vệ vùng xanh được lập ở TPHCM, hạn chế người lạ ra vào

Nhiều khu phố tại các quận, huyện ở TPHCM không có ca nhiễm COVID-19, đã thiết lập nhiều chốt bảo vệ vùng xanh để đảm bảo an toàn cho người dân tại đây.

Những ngày gần đây, một số con hẻm ở TPHCM đã thiết lập các chốt bảo vệ vùng xanh. Theo ghi nhận, hẻm 199 Cách Mạng tháng 8 (phường 4, Quận 3) vừa được gỡ bỏ cách ly y tế cũng thiết lập các chốt bảo vệ vùng xanh.
"Người lạ vui lòng không vào hẻm. Shipper gọi khách ra lấy. Xin cảm ơn" là thông báo được viết tay, đặt trước hẻm để hạn chế người lạ ra vào khu vực.
Tại hẻm 197 đường Cách Mạng tháng 8 (Quận 3) cũng áp dụng mô hình chốt bảo vệ vùng xanh.
Tại hẻm 197 đường Cách Mạng tháng 8 (Quận 3) cũng áp dụng mô hình chốt bảo vệ vùng xanh.
Tương tự, tại chốt bảo vệ vùng xanh khác trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (Quận 1), hàng hóa đều được khử khuẩn trước khi đem vào bên trong. Người giao và người nhận giữ khoảng cách an toàn, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Ông Nguyễn Thành An (đường Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1) chia sẻ: "Việc lập chốt bảo vệ vùng xanh được triển khai gần đây. Tình hình dịch ở một số nơi đang phức tạp, may mắn là khu tôi ở không nằm trong vùng đỏ. Có chốt bảo vệ như thế này khiến người dân khu vực cảm thấy yên tâm hơn".
Các biển thông báo được treo ở đầu lối ra vào các hẻm, khu dân cư để người dân tiện quan sát.
Nhiều khu dân cư trên đường Nguyễn Thị Minh Khai cũng thiết lập chốt bảo vệ vùng xanh, hạn chế người lạ ra vào.
Shipper đứng đợi trước khu vực chốt.
Hiện, TPHCM tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 và triển khai tăng cường một số biện pháp đến ngày 1.8 nhằm kiểm soát tình hình dịch bệnh COVID-19.

Photo

Lên top