Hàng chục ngàn học sinh ĐBSCL tham gia tư vấn tuyển sinh 2021

Sáng 4.4, ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2021 đã diễn ra tại khuôn viên Trường Đại học Cần Thơ, nhằm cung cấp những thông tin mới nhất về hình thức xét tuyển trong năm nay. Sự kiện đã thu hút hàng chục ngàn học sinh các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long về tham dự.

Sáng nay ngày 4.4, tại trường Đại học Cần Thơ đã diễn ra ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2021, thu hút gần 100 trường Đại học, cao đẳng, trường nghề tại hơn 130 gian hàng về đây tư vấn để các em học sinh dễ dàng tham khảo thông tin về tuyển sinh trong năm nay.
Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2021 thu hút gần 100 trường đại học, cao đẳng, trường nghề tại hơn 130 gian hàng về đây tư vấn. Mặc dù gặp phải nhiều khó khăn trong việc phòng chống dịch COVID-19, nhưng ban tổ chức cũng đã cố gắng, đảm bảo ngày hội diễn ra để kịp thời đưa thông tin đến thí sinh, vừa đảm bảo an toàn dịch bệnh.
Phát biểu tại ngày hội, .... khẳng định Ngày hội sẽ cung cấp cho các em học sinh những định hướng đúng đắn.
Phát biểu tại ngày hội, ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ - khẳng định: "Ngày hội sẽ cung cấp cho các em học sinh những định hướng đúng đắn, thiết thực. Trong nhiều năm qua đã có rất nhiều học sinh nhờ chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp mà đã lựa chọn được ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường từ đó đạt được kết quả cao trong học tập và thành công trong nghề nghiệp".
Thông qua ngày hội các em nắm vững những thông tin cần thiết về ngành học, trường học phù hợp
Thông qua ngày hội, các em học sinh có thể nắm vững những thông tin cần thiết để lựa chọn ngành học, trường học phù hợp với năng lực của mình.
Ban tư vấn gồm những Thầy, Cô đến từ các trường đại học uy tín như: Đại học Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP HCM), Đại học Bách Khoa, Đại học Luật TP HCM, Đại học Cần Thơ,...
Ban tư vấn gồm những thầy, cô đến từ các trường đại học uy tín như: Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn (Đại học Quốc gia TPHCM), Trường Đại học Nông Lâm TPHCM, Trường Đại học Luật TPHCM, Trường Đại học Cần Thơ... chia sẻ những thông tin hữu ích cho phụ huynh và học sinh.
Bên cạnh việc tư vấn tại chỗ tại hội trường, ngày hội tổ chức hơn 130 gian hàng tư vấn của các trường đại học, cao đẳng, trường nghề họi tụ về đây. Tất cả các gian hàng tư vấn đều có cán bộ, nhân viên hỗ trợ để cung cấp thông tin về xét tuyển sinh...
Bên cạnh việc tư vấn tại chỗ tại hội trường, ngày hội tổ chức hơn 130 gian hàng tư vấn của các trường đại học, cao đẳng, trường nghề họi tụ về đây. Tất cả các gian hàng tư vấn đều có cán bộ, nhân viên hỗ trợ để cung cấp thông tin về xét tuyển sinh...
Bên cạnh việc tư vấn tại chỗ ở hội trường, ngày hội còn tổ chức hơn 130 gian hàng của các trường đại học, cao đẳng, trường nghề khắp các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long. Tất cả các gian hàng tư vấn đều có cán bộ, nhân viên hỗ trợ.
Tại đây, chuyên gia tư vấn của các trường tư vấn cặn kẽ thông tin cho các bạn học sinh tham gia ngày hội.
Tại đây, chuyên gia tư vấn của các trường đã hỗ trợ, tư vấn cặn kẽ thông tin, giải đáp thắc mắc cho các bạn học sinh tham gia ngày hội.
Có mặt tại ngày hội, TS Chu Hải Thanh (Trưởng Khoa Luật - Trường Đại học Nguyễn Tất Thành) đã chia sẻ: "Năm nay là năm có rất nhiều biến động, đặc biệt là về dịch bệnh, cho nên số lượng học sinh vào là một ẩn số. Năm nay căn bản xét tuyển theo những hình thức như năm trước: Xét tuyển học bạ, xét tuyển trung bình năm 12, năm cuối cấp và xét tuyển theo kết quả kiểm tra năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM và tùy theo yêu cầu của ngành mà người ta có thể lấy trong số điểm ĐHQG để kiểm tra năng lực. Tôi nghĩ các trường đến đây tư vấn đều chuẩn bị tư liệu đầy đủ, chỉ có điều mong muốn và cân nhắc của học sinh như thế nào mà các em có thể dựa vào đó chọn ngành, tuy nhiên nó phải thực sự phù hợp năng lực của bản thân".
Cũng theo chia sẻ, nhìn tình hình chung nếu trường hợp ngành yêu cầu cao, lượng thí sinh lớn thì đòi hỏi việc lấy điểm sẽ cao hơn. Vì thế tỉ lệ chọi trong thí sinh cũng sẽ cao hơn rất nhiều. Đây chắc hẳn vừa là thách thức vừa là trăn trở đối với thí sinh.
Bạn Võ Văn Phát (học sinh Trường THPT Đoàn Văn Tố, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng) chia sẻ: “Không khí ngày hội hôm nay rất vui và nhộn nhịp, hôm nay em đến đây với tinh thần giao lưu, học hỏi và tìm hiểu những thông tin cần thiết về việc tuyển sinh năm nay. Thông qua buổi tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp này, em có thể chọn lựa cho mình một ngôi trường mà mình mong muốn và theo học“.
Đến tham gia ngày hội, bạn Võ Văn Phát (học sinh Trường THPT Đoàn Văn Tố, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng) chia sẻ: “Hôm nay em đến đây với tinh thần giao lưu, học hỏi và tìm hiểu những thông tin cần thiết về việc tuyển sinh năm nay. Em nghĩ ngoài tìm hiểu những thông tin, thì mình phải biết mình đam mê gì và theo đuổi nó chứ không phải theo số đông. Đến đây, em cũng đã nhận được sự hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình của quý thầy, cô và giờ em có đủ tự tin trong kỳ thi sắp tới".


Photo

Lên top