Hãi hùng trước nắng nóng thiêu đốt ở Nhật Bản, Ấn Độ và Triều Tiên

Không chỉ ở Việt Nam, nhiều quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Ấn Độ, Triều Tiên... cũng đang hứng chịu đợt nắng nóng kinh hoàng.

Hiện nay, nhiều khu vực ở Ấn Độ đã trải qua hai tuần nóng thiêu đốt và hiện giờ, người dân đang bước vào tuần nóng thứ ba, với một số nơi nhiệt độ vượt quá 50 độ C như ở bang miền tây Rajasthan.
1. Ấn Độ: Tới thời điểm hiện tại, nhiều khu vực ở Ấn Độ đã trải qua hai tuần nóng thiêu đốt và hiện giờ, người dân đang bước vào tuần nóng thứ ba, với một số nơi nhiệt độ vượt quá 50 độ C như ở bang miền tây Rajasthan. Ảnh AFP
Theo các chuyên gia, Ấn Độ đang trải qua thời điểm lượng mưa thấp nhất trong hơn 6 thập niên. Dự báo, đợt nóng năm nay sẽ là lần dài nhất trong lịch sử của Quốc gia Nam Á. Nắng nóng kéo dài khiến ít nhất 92 người ở bang Bihar, Ấn Độ thiệt mạng.
Theo các chuyên gia, Ấn Độ đang trải qua thời điểm lượng mưa thấp nhất trong hơn 6 thập niên. Dự báo, đợt nóng năm nay sẽ là lần dài nhất trong lịch sử của Quốc gia Nam Á. Nắng nóng kéo dài khiến ít nhất 92 người ở bang Bihar, Ấn Độ thiệt mạng. Ảnh AFP
Người dân Ấn Độ đang được khuyến cáo không nên rời nhà và các trường học đều đóng cửa vài ngày. Các khu chợ được lệnh ngừng hoạt động từ 11h trưa tới 5h chiều.
Người dân Ấn Độ đang được khuyến cáo không nên rời nhà và các trường học đều đóng cửa vài ngày. Các khu chợ được lệnh ngừng hoạt động từ 11h trưa tới 5h chiều. Ảnh: AFP/Getty 
 
 Những ngày này, các bể bơi tại Ấn Độ luôn trong tình trạng chật kín khách.tới tránh nóng. Ảnh: AFP/Getty Images 
2. Triều Tiên: Vào tháng 6, nhiệt độ ban đêm ở Triều Tiên chỉ trên dưới 20 độ C, nhưng khi Mặt Trời nằm ở đỉnh đầu, nền nhiệt có thể lên đến 30 độ C.
2. Triều Tiên: Vào tháng 6, nhiệt độ ban đêm ở Triều Tiên chỉ trên dưới 20 độ C, nhưng khi Mặt Trời nằm ở đỉnh đầu, nền nhiệt có thể lên đến 30 độ C. Ảnh: SCMP.
Với các nắng oi bức, các gia đình tại Triều Tiên thường xuyên tổ chức đi chơi công viên nước để “giải nhiệt“.
Với các nắng oi bức, các gia đình tại Triều Tiên thường xuyên tổ chức đi chơi công viên nước để “giải nhiệt”. Ảnh: SCMP.
 
 Các cặp gia đình chọn Công viên nước để giải trí, giải nhiệt và cũng là nơi để gắn kết tình cảm. Ảnh: SCMP.
Mùa hè là mùa mà học sinh không phải đến trường, cha mẹ các em cũng nhân dịp này đưa con em tới các bể bơi, khu vui chơi để giải trí.
Mùa hè là mùa mà học sinh không phải đến trường, cha mẹ các em cũng nhân dịp này đưa con em tới các bể bơi, khu vui chơi để giải trí. Ảnh: SCMP.
 
 Ngoài tránh nóng, đây cũng là điểm đến lý tưởng cho những bạn trẻ ưa mạo hiểm. Ảnh: SCMP.
Mùa hè này, Nhật Bản cũng vừa trải qua đợt nắng nóng kỷ lục với một số nơi nhiệt độ lên gần 40 độ C, khiến không dưới 600 người nhập viện.
3. Nhật Bản: Mùa hè này, Nhật Bản cũng vừa trải qua đợt nắng nóng kỷ lục với một số nơi nhiệt độ lên gần 40 độ C, khiến không dưới 600 người nhập viện. Ảnh: Japan Times. 
Các cơ quan hữu trách đã cảnh báo người dân cần có biện pháp đề phòng bị sốc nhiệt khi ra ngoài như uống nhiều nước, đội mũ nón hoặc dùng ô che.
Các cơ quan hữu trách đã cảnh báo người dân cần có biện pháp đề phòng bị sốc nhiệt khi ra ngoài như uống nhiều nước, đội mũ nón hoặc dùng ô che. Ảnh: Japan Times. 
Trong chuyên thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Nhật Bản, nhiều trẻ em trong đoàn đón tiếp đã phải dán miếng giảm nhiệt do nắng nóng. Ảnh: AFP
Trong chuyên thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Nhật Bản, nhiều trẻ em trong đoàn đón tiếp đã phải dán miếng giảm nhiệt do nắng nóng. Ảnh: AFP
 
Ô, mũ là vật dụng không thể thiếu khi ra đường vào ban ngày của các chị em ở Nhật. Ảnh: Japan Times. 

Photo

Lên top