Hà Nội: Xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho nhân viên bến xe Mỹ Đình

Chiều 12.3, khoảng 100 cán bộ, nhân viên bến xe Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nội) được xét nghiệm sàng lọc COVID-19.

Bến xe Mỹ Đình là một trong số những địa điểm thường xuyên đón tiếp người dân trên khắp tỉnh thành, có nguy cơ xuất hiện ca mắc COVID-19.
Do vậy, công tác phòng, chống dịch bệnh tại bến xe luôn được các nhân viên thực hiện nghiêm túc.
Mọi người dân đều phải sử dụng khẩu trang y tế, rửa tay sát khuẩn và ngồi giãn cách để đảm bảo phòng dịch hiệu quả.
Tại tầng 2 khu vực bến xe Mỹ Đình, lực lượng cán bộ y tế Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã triển khai việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc người mắc COVID-19 cho các cán bộ, nhân viên của bến xe.
Mục đích là phát hiện sớm nhất các trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, đặc biệt là các trường hợp có thể không rõ nguồn gốc tại các khu vực nguy cơ.
Sau khi được hướng dẫn kê khai thông tin y tế, cán bộ nhân viên bến xe Mỹ Đình sẽ được tiến hành xét nghiệm theo quy định.
Chiều cùng ngày, trao đổi với Lao Động, ông Lý Trường Sơn - Giám đốc Bến xe Mỹ Đình cho biết, các đơn vị chức năng tiến hành lấy khoảng 100 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ, nhân viên của bến xe.
Theo ông Sơn, đây là hoạt động rất ý nghĩa cho cả cộng đồng và cá nhân những người có yếu tố nguy cơ. Mọi người đến lấy mẫu đầy đủ, thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn của nhân viên y tế.
Bà Nguyễn Thị Thu Trang - Giám đốc Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm cho biết, quận có 3 nhóm đối tượng được lấy mẫu đợt này gồm: Những người sống tại khu vực có nhiều người nước ngoài sinh sống; những người làm việc tại các bến xe trọng điểm của thành phố (bến xe Mỹ Đình); những người làm việc tại các nhà hàng, cung cấp các dịch vụ ăn uống nơi những người nước ngoài sử dụng tại đây.
Trong đó, đơn vị đã xây dựng kế hoạch, lập danh sách người dân, tổ chức các điểm lấy mẫu xét nghiệm. Riêng ngày 12.3, dự kiến sẽ thực hiện xong việc lấy mẫu cho khoảng 1.100 mẫu (100% kế hoạch). Điểm lấy mẫu tổ chức tại các tòa nhà, Bến xe Mỹ Đình, chuỗi các cửa hàng ăn uống tại các nhà hàng thuộc phường Mễ Trì.
Toàn bộ nhân viên của bến xe sẽ được trả kết quả ngay sau khi kết thúc quá trình xét nghiệm sàng lọc COVID-19.

Photo

Lên top