Hà Nội: Vắng người mua, tiểu thương đồng loạt xả hàng hoa Tết như chiều 30

Hôm nay mới 23 tết nhưng các cửa hàng hoa đều ế ẩm. Lượng hoa Tết bán ra chậm đã khiến cho nhiều tiểu thương lo lắng, đồng loạt treo biển xả hàng dù còn một tuần nữa mới đến Tết.

Những ngày gần đây, mặc dù là cao điểm mua bán hoa Tết nhưng trên nhiều tuyến phố Hà Nội đã xuất hiện các cửa hàng treo biển bán hoa "Giá rẻ", "Mua 1 tặng một" hay "Xả hàng".
Cụ thể, dọc các tuyến đường nổi tiếng bán cây cảnh chơi Tết như Lạc Long Quân (Tây Hồ), Chợ hoa phố Hàng Lược (quận Hoàn Kiếm), Trần Thái Tông (Cầu Giấy) hay đường Dương Đình Nghệ nhan nhản biển xả hàng, khuyến mãi.
Trên đường Lạc Long Quân, hàng địa lan bán buôn, bán lẻ của một nhà vườn cũng đã treo biển bán đồng giá hoa lan 100.00 đồng/cành.
Theo tìm hiểu, nguyên nhân nhiều tiểu thương đồng loạt treo biển xả hàng, giảm giá vì lượng khách tới mua sụt giảm.
Một chủ cửa hàng trên đường Lạc Long Quân cho biết, mấy ngày trước, địa lan có giá dao động từ 130.000 đồng - 150.000 đồng/cành nhưng phải giảm giá để thu hút người mua. Theo nhân viên tại đây, lượng hoa tiêu thụ chậm sau khi có tin ca nhiễm COVID-19 ở Hà Nội nên ít khách đi xem hoa Tết hơn trước đó.
Lan hồ điệp là loài hoa luôn được người dân ưa chuộng mỗi dịp Tết, nhưng cũng chịu cảnh vắng người mua. Để hút khách, cửa hàng này thậm chí áp dụng ưu đãi mua 1 tặng 1.
Trên đường Trần Thái Tông, hoạt động xả hàng hoa Tết cũng diễn ra tấp nập. Điều này khiến nhiều người bất ngờ khi còn tới gần 1 tuần nữa là 29, 30 Tết.
Anh Quỳnh (chủ cửa hàng hoa Tết trên phố Trần Thái Tông) cho hay: "Hoa ở đây đảm bảo rẻ nhất Hà Nội, không chỗ nào rẻ hơn nữa đâu. Giá hoa thanh liễu bình thường 230.000 đồng/bó, nhưng ở đây chỉ có 170.000 đồng/bó, địa lan có giá 85.000 đồng/ngồng. Đố anh, chị mua được ở đâu rẻ hơn", anh Quỳnh chào mời.
Nhiều cửa hàng treo biển giảm giá sốc, với giá rẻ hơn nhiều so với thời điểm trước.
Hoa hồng bonsai áp dụng ưu đãi mua 1 tặng 1 từ mấy ngày nay, nhưng các tiểu thương cho rằng, lượng cây hoa bán ra vẫn rất chậm.
Trong giờ cao điểm, mật độ phương tiện lưu thông trên đường đông đúc, nhưng những quầy cây cảnh, hoa Tết vẫn đìu hiu, ảm đạm.

Photo

Lên top