Hà Nội vẫn còn nhiều chốt cứng chưa dỡ bỏ gây khó khăn cho người dân

Các chốt cứng được dựng lên trong thời điểm Hà Nội giãn cách xã hội nhằm bảo vệ kiểm soát việc đi lại của người dân, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Tuy nhiên, sau khi TP Hà Nội nới lỏng, nhiều chốt vẫn duy trì gây ra không ít khó khăn cho việc đi lại, sinh hoạt của người dân.

 
Theo Chỉ thị 22 của UBND TP Hà Nội, từ ngày 21.9, được phép dỡ bỏ các chốt chặn giữa các vùng nguy cơ thấp. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn nhiều chốt cứng ở một số ngõ ngách của Thủ đô vẫn chưa được dỡ bỏ. Trên hình là chốt cứng trước ngõ 272 đường Trần Khát Chân (phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng).
 
 Theo một số người dân sinh sống tại đây cho hay, chốt cứng này được dựng lên gần 3 tháng nay. Hiện tại người dân đã được đi lại bình thường nhưng chốt vẫn chưa được dỡ bỏ, buộc họ phải đi vòng lên vỉa hè để ra đường lớn.
 
 Vị trí dựng chốt trở thành nơi tập kết rác của một số hộ dân, mặc dù ở đây đã có biển cấm đổ rác.
 
 Muốn ra đường lớn buộc người dân phải đi xe lên vỉa hè. 
 
 
Một chốt cứng khác tại ngõ số 1 Tân Xuân (Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm) được tạo nên từ các tấm gỗ, bàn ghế... Hiện chốt này đã được dỡ một phần, tuy nhiên để một chiếc xe máy lách quá vẫn khá khó khăn.
 
 Ngay đối diện chốt cứng ở trên, chốt cứng này vẫn chưa được dỡ bỏ, vẫn bịt kín lối đi.
 
 Người dân trong ngõ này muốn ra đường lớn phải vòng qua con ngõ bên cạnh để đi.
 
 Chốt cứng dựng ở cổng phố ẩm thực (Vạn Phúc, Hà Đông) hiện vẫn giữ nguyên như trong đợt giãn cách xã hội. Một lối nhỏ được người dân tạo ra ngay bên cạnh để có thể đi ra ngoài.
 
 "Xe máy, ôtô muốn vào trong thì phải vòng xuống lối đi khác cách chỗ này khoảng mấy trăm mét. Tôi nghĩ nếu không thể dỡ bỏ chốt này thì bây giờ có thể dịch các thanh chắn sang bên cạnh tạo lối đi thuận lợi hơn cho người dân, sau này nếu cần thì có thể kéo trở lại vị trí như hiện tại", một người dân sinh sống gần đây cho hay.
 
 Hiện xe máy, ôtô không thể ra vào phố ẩm thực bằng lối đi này.
 
Một đầu của phố Vũ Văn Cẩn (Vạn Phúc, Hà Đông) hiện vẫn đang được rào kín bằng các tấm tôn và bê tông, sắt. 
 
 Hàng rào chắc chắn đến nay vẫn chưa được dỡ bỏ.
 
 Đất đá, cành cây được đổ chắn ngang một con đường ở một khu dân cư tại Hà Đông trong thời gian giãn cách xã hội để ngăn người dân qua lại. Tuy nhiên đến nay vị trí này chưa được dọn dẹp.

Photo

Lên top