Hà Nội tròn 1 tháng giãn cách, hàng hoá đầy ắp nhưng vắng người mua

Theo ghi nhận sáng 23.8, tại Hà Nội, các mặt hàng rau củ quả, thịt cá... đầy ắp siêu thị, giá không tăng, lượng người mua không đông.

 
2 đợt giãn cách xã hội, Hà Nội luôn bảo đảm hàng hóa cho người dân trên toàn hệ thống phân phối, hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định phục vụ người dân. 
 
 Theo ghi nhận ngày 23.8, tại Hà Nội không có hiện tượng người dân đổ xô đi mua hàng, việc cung cấp hàng hóa trên địa bàn được bình thường.
 
Tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi đầy ắp hàng hóa phục vụ người dân Hà Nội.
 
Theo ghi nhận, các mặt hàng thực phẩm thiết yếu như rau, củ, quả đã đầy ắp, phủ kín kệ hàng, giá cả cũng không khác ngày thường: cải bắp giá 13.500 đồng/kg; dưa leo giá 17.00 đồng/kg; khoai lang: 26.500 đồng/kg. 
 
 
Anh Phạm Chí Hoan (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: "Hiện nay, hàng hóa ngập tràn, người mua thưa thớt thậm chí còn vắng hơn những ngày khác nên tôi thấy yên tâm và chỉ mua lượng hàng đủ dùng trong 2 đến 3 ngày''.
 
Tại các kệ đầy ắp hàng hóa, nhất là mặt hàng thực phẩm tươi sống và luôn được nhân viên bổ sung đầy đủ, không có tình trạng cháy kệ, rỗng hàng... Không chỉ đảm bảo đầy đủ hàng tiêu dùng, nhiều siêu thị còn tổ chức khuyến mại nhiều mặt hàng. 
 
Khu vực bày bán mặt hàng thịt lợn, bò, gà... được chăng dây tạo khoảng cách an toàn.
 
Các mặt hàng mì tôm, gạo, dầu ăn, nước mắm, gia vị đều được nhân viên sắp xếp đầy ngăn kệ để phục vụ khách hàng.
 
  Sở Công Thương Hà Nội cho biết đã cấp 2.200 xe ôtô, cấp mã trên 9.000 xe máy vận chuyển hàng hóa, cấp mã trên 14.000 shipper vận chuyển hàng. Ngoài ra, đã có 8.255 điểm bán bình ổn hàng hóa tăng 7 lần so với chương trình mọi năm. Sở đang tiếp tục phối hợp mở các điểm bán hàng của các quận, huyện, thị xã bán hàng lưu động với nhiều hình thức phong phú, đa dạng.
 
  Để tiếp tục phục vụ đa dạng cung cấp thực phẩm, Sở Công Thương tiếp tục phối hợp tại các quận, huyện thị xã triển khai bán hàng tại các nhà trọ đông dân cư, tránh người dân di chuyển nhiều; triển khai bán hàng bằng xe buýt lưu động. 
 
Sở Công Thương Hà Nội cho biết, trong thời gian thành phố giãn cách xã hội, luôn bảo đảm đầy đủ nguồn cung hàng hóa, nhất là hàng thiết yếu cho người dân, đồng thời triển khai các giải pháp sẵn sàng đáp ứng với tình hình dịch bệnh. Dù trong tình huống nào vẫn bảo đảm hàng hóa, người dân hoàn toàn yên tâm không phải tích trữ.

Photo

Lên top