Hà Nội: Trà đá vỉa hè tràn lan, quán cà phê đông nghịt khách tụ tập

Dù chưa được phép kinh doanh trở lại nhưng trên nhiều tuyến phố Hà Nội, các quán trà đá vỉa hè vẫn ngang nhiên bày bán. Bên cạnh đó, nhiều quán cà phê chưa thực hiện nghiêm các quy định giãn cách phòng, chống dịch COVID-19.

Theo quyết định mới của UBND TP. Hà Nội về công tác phòng chống dịch COVID-19,, bắt đầu từ 2.3, các nhà hàng kinh doanh ăn, uống phục vụ trong nhà được mở cửa trở lại nhưng phải đảm bảo giãn cách một mét với khách, hoặc có tấm chắn giữa chỗ ngồi; khuyến khích bán hàng mang về. Ngoài ra, các cơ sở kinh doanh như vũ trường, quán bar, karaoke, internet, quán ăn vỉa hè, trà đá vỉa hè… vẫn không được hoạt động.
Ghi nhận của Lao Động ngày 3.3, nhiều quán cà phê tại các tuyến phố Thành Công (quận Đống Đa), Trung Kính, Duy Tân, Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy, Hà Nội) tấp nập khách ra vào. Tuy nhiên, nhiều người không sử dụng khẩu trang phòng dịch, chưa thực hiện các quy định giãn cách cần thiết.
Người dân tụ tập, ngồi tràn lan trên vỉa hè uống cà phê trên phố Dịch Vọng Hậu.
Hàng xe nối dài trước các tiệm cà phê, nước giải khát trên phố Duy Tân.
Trong khi đó, tại phố Trung Kính, lượng khách tới tập trung tại các quán trà đá vỉa hè cũng khá đông. Nhiều người không đeo khẩu trang ở khoảng cách gần.
Các nhóm nhỏ khách hàng tụ tập, tiếp xúc gần, chủ quan đối với việc phòng chống COVID-19.
Thậm chí, trên phố Thành Công, nhiều quán trà đá vỉa hè bày bán tràn lan xuống lòng đường
Điều đáng nói là dù những hiện tượng này không hiếm nhưng không thấy cơ quan chức năng đi xử lý.
Trong bối cảnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, việc nới lỏng các biện pháp phòng dịch tại Hà Nội là điều cần thiết để đưa Thủ đô trở lại trạng thái hoạt động bình thường. Tuy nhiên, người dân cũng cần nâng cao ý thức, thực hiện các các biện pháp an toàn theo đúng quy định phòng dịch để tránh dịch COVID-19 bùng phát trong cộng đồng.

Photo

Lên top