Hà Nội: Trà đá vỉa hè nườm nượp khách tụ tập, không đeo khẩu trang

Dù trà đá, trà chanh nằm trong danh mục các loại hình kinh doanh bị cấm hoạt động trong thời điểm hiện tại để phòng chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, trên nhiều tuyến phố tại Hà Nội, các tụ điểm trà đá vỉa hè vẫn thu hút lượng lớn người tụ tập và không đeo khẩu trang phòng dịch.

Ngày 23.4, theo ghi nhận của phóng viên, trên các tuyến phố Tây Sơn, nút giao Cầu Giấy - đường Láng, phố Đặng Văn Ngữ... nhiều người dân còn xem nhẹ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 khi tụ tập đông người tại các tụ điểm trà đá vỉa hè. Đặc biệt, không ít trường hợp
Theo ghi nhận của phóng viên, trên các tuyến phố Tây Sơn, nút giao Cầu Giấy - đường Láng, phố Đặng Văn Ngữ... nhiều người dân còn xem nhẹ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 khi tụ tập đông người tại các tụ điểm trà đá vỉa hè.
 
Người dân bắt đầu thờ ơ với việc sử dụng khẩu trang y tế nơi công cộng.
Trên phố Tây Sơn (Đống Đa) lúc 17h, một cửa hàng trà đá vỉa hè ngang nhiên hoạt động thu hút nhiều người tụ tập.
Trên phố Tây Sơn (Đống Đa), một cửa hàng trà đá vỉa hè ngang nhiên hoạt động thu hút nhiều người tụ tập.
 
Việc áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người, giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người chưa được một số cá nhân thực hiện nghiêm túc. 
 
Phải đến khi lực lượng chức năng có mặt, nhóm người trên mới rời đi.
Phải đến khi lực lượng chức năng có mặt, nhóm người trên mới rời đi.

 
Dưới gầm cầu vượt (nút giao Cầu Giấy - đường Láng - Bưởi), một vài quán trà đá vẫn mở cửa. Khách hàng ngồi nói chuyện thành từng nhóm trên vỉa hè và kéo khẩu trang xuống cằm.
 
Mới đây, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung thông báo tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19. Theo đó, từ 0h ngày 23.4, trừ huyện Mê Linh và Thường Tín, các quận huyện khác của Hà Nội ngừng cách ly xã hội, nhiều hoạt động kinh tế xã hội được khôi phục. 
Tuy nhiên, các loại hình kinh doanh như mát xa, trả đá, karaoke, nhà hàng vẫn bị cấm hoạt động theo đúng tinh thần của Chỉ thị 15.
Tuy nhiên, các loại hình kinh doanh như mát xa, trà đá, karaoke, nhà hàng vẫn bị cấm hoạt động theo đúng tinh thần của Chỉ thị 15.

Photo

Lên top