Hà Nội thần tốc tiêm phủ rộng mũi 2 vaccine phòng COVID-19 cho người dân

Hà Nội đang thần tốc đẩy nhanh tiến độ tiêm phủ mũi 2 vaccine COVID-19 cho người dân và phấn đấu hoàn thành trong tháng 11.2021.

 
TP.Hà Nội tiếp tục triển khai, đảm bảo sẽ tiêm vaccine mũi 2 cho người dân từ 18 tuổi trở lên hoàn thành dự kiến trong tháng 11.2021. Đây là điều kiện quan trọng để thực hiện "mục tiêu kép".
 
Theo ghi nhận, ngày 14.10, 3 dây chuyền tiêm vaccine phòng COVID-19 tại điểm tiêm nhà văn hoá phường Trung Hoà (Cầu Giấy, Hà Nội) tiếp tục hoạt động.  
 
Trao đổi với Lao Động, bác sĩ Hoàng Ngọc Sinh (nhân viên y tế tại điểm tiêm quận Cầu Giấy): "Chỉ tính riêng điểm tiêm này, mỗi ngày chúng tôi tiêm được hơn 800 liều. Theo chủ trương của Trung ương và thành phố, thời gian này sẽ thực hiện ưu tiên tiêm trả mũi 2 cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên đã tiêm mũi 1 đã đủ thời gian, và tiêm mũi 1 cho các đối tượng chưa được tiêm chủng thuộc nhóm các đối tượng ưu tiên theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND TP.Hà Nội". 
 
Không chỉ người có tuổi mà ngay cả người trẻ cũng được tư vấn trước khi tiêm. Bước khám sàng lọc rất quan trọng với người cao tuổi.
 
Với diện tích rộng, các điểm tiêm chủng này đáp ứng được khối lượng người tiêm rất lớn. Chỉ tính riêng điểm tiêm Nhà văn hoá phường Trung Hoà có thể tiêm cho khoảng 800 người/ngày. Đồng thời, việc triển khai, sắp xếp các quy trình tiêm đảm bảo giãn cách và riêng biệt từ khu vực chờ, khu vực khám sàng lọc, khu vực tiêm.
 
Hà Nội là một trong số các địa phương thuộc diện được ưu tiên phân bổ vaccine. Vì vậy, ngay khi nhận được vaccine từ các đợt về, Bộ Y tế sẽ tiếp tục cung cấp để Hà Nội và các địa phương được ưu tiên, kể các tỉnh khác nữa, đảm bảo tiến độ tiêm phủ vaccine cho người dân.
 
Trước khi bắt đầu tiêm, người dân sẽ được nhân viên y tế thông tin về loại vaccine sẽ tiêm, nếu người dân đồng ý thì mới tiến hành tiêm, đảm bảo việc tiêm chủng cho người dân trên tinh thần tự nguyện.
 
Các điểm tiêm chủng hoạt động hết công suất.
 
Khu vực nghỉ ngơi và theo dõi sau tiêm được bố trí giường cấp cứu nhằm xử lý các tình huống sốc phản vệ. 
 
Như đã đưa tin, theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, tính đến cuối ngày 12.10, Hà Nội đã tiêm được tổng số 8.758.985 mũi vaccine phòng COVID-19; trong đó có 5.903.804 mũi 1 (đạt 97,95% dân số trên 18 tuổi và 71,13% tổng dân số),  2.855.181 mũi 2 (đạt 47,4% dân số trên 18 tuổi và 34.4% tổng dân số).

Photo

Lên top