Hà Nội: Thần tốc test COVID-19 cho hơn 30.000 người dân quận Hai Bà Trưng

Để chủ động phát hiện sớm các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, sáng nay (31.7) quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã tiến hành lấy khoảng hơn 30.000 mẫu trong cộng đồng dân cư để xét nghiệm sàng lọc.

Ghi nhận tại điểm lấy mẫu xét nghiệm thuộc phường Nguyễn Du, một đoạn phố Trần Nhân Tông được rào chắn lại phục vụ công việc lấy mẫu.
"Trong sáng nay chúng tôi sẽ lấy mẫu cho tất cả người dân trên địa bàn phường, phục vụ công tác truy vết, phát hiện sớm các trường hợp có thể nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng", ông Dương Minh Đức, Chủ tịch UBND phường Nguyễn Du cho hay.
Người dân khi đến điểm lấy mẫu phải điền các thông tin như tên, địa chỉ, thời gian lấy mẫu, địa điểm lấy mẫu...Theo lãnh đạo phường Nguyễn Du, mỗi tổ dân phố sẽ có một mẫu giấy đăng ký khác nhau, màu giấy khác nhau để thuận tiện trong việc phân loại truy vết khi có ca nghi nhiễm.
Sau khi điền mẫu đăng ký, người dân được hướng dẫn ngồi giãn cách để đảm bảo công tác phòng dịch.
Lực lượng được điều động tham gia công tác lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 diện rộng trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.
Theo lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng, quận sẽ lấy khoảng hơn 30.000 mẫu xét nghiệm. Trong đó, 2 khu vực dự kiến có số mẫu lớn nhất là phường Vĩnh Tuy với 5000 mẫu và khu vực xung quanh Bệnh viện Phổi Hà Nội, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội và Bệnh viện Thanh Nhàn.
Mỗi tốp vào lấy mẫu có 5 người, cán bộ y tế sẽ đọc tên theo thứ tự để lấy mẫu, người lớn tuổi và trẻ em được ưu tiên.
Trước đó trên địa bàn quận Hai Bà Trưng đã ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Việc lấy mẫu cho toàn bộ người dân trên địa bàn quận là hết sức cần thiết đảm bảo công tác truy vết dập dịch trên địa bàn.
Người lớn tuổi và trẻ nhỏ được ưu tiên lấy mẫu xét nghiệm trước.
Sau khi hoàn thành từng tốp lấy mẫu, toàn bộ ghế ngồi và khu vực lấy mẫu được phun khử khuẩn. Được biết trong sáng, Hà Nội ghi nhận 23 ca mắc mới, trong đó có 8 ca được phát hiện tại cộng đồng và 15 ca được phát hiện tại khu cách ly.

Photo

Lên top