Hà Nội: Tăng cường lực lượng dân quân tự vệ vào ổ dịch ở quận Thanh Xuân

Lực lượng dân quân tự vệ được cử vào để hỗ trợ đảm bảo an ninh, vận chuyển nhu yếu phẩm phục vụ người dân trong ổ dịch COVID-19 thuộc phường Thanh Xuân Trung (Thanh Xuân, Hà Nội).

 
Chiều ngày 26.8, lực lượng dân quân tự vệ đã được điều động tăng cường vào trong tâm dịch của phường Thanh Xuân Trung làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh.
 
Theo Chỉ huy trưởng quân sự phường Thanh Xuân Trung, lực lượng dân quân tự vệ lần này được tăng cường từ 3 phường Thanh Xuân Bắc, Nhân Chính, Thanh Xuân Nam. Lực lượng này sẽ làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh, hỗ trợ vận chuyển nhu yếu phẩm giúp bà con nhân dân trong tâm dịch.
 
"Đây là lực lượng dân quân tự vệ nòng cốt, đã được đào tạo huấn luyện công tác phòng, chống dịch bệnh và đã có kinh nghiệm. Hiện bên trong chúng tôi cũng đã có 10 đồng chí cùng với ban chỉ huy quân sự trực suốt 3 ngày nay", ông Trần Trung Dũng - Chỉ huy trưởng quân sự phường Thanh Xuân Trung cho hay.
 
Lực lượng này sẽ "ăn, nghỉ, làm việc" trong tâm dịch đến khi hết dịch.
 
Được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ trong suốt quá trình làm nhiệm vụ. 
 
Đây là lực lượng dân quân tự vệ đã có kinh nghiệm làm nhiệm vụ trong tâm dịch ở các đợt dịch trước.
 
 
Trong chiều nay có 8 người được điều động tăng cường vào tâm dịch. 
 
 
Nhiệm vụ chính của lực lượng này là hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự, tuyên truyền cho bà con nhân dân về quy định phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời vận chuyển nhu yếu phẩm đảm bảo đời sống sinh hoạt của người dân trong tâm dịch. 
 
 
"Chúng tôi luôn đảm bảo nghiêm các quy định phòng dịch, tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong khi làm nhiệm vụ", một cán bộ làm nhiệm vụ tại tâm dịch Thanh Xuân Trung cho hay.
 
Hiện quận Thanh Xuân đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 lần thứ 2 cho toàn bộ cư dân trong ổ dịch ở phường Thanh Xuân Trung.
 
Nhân viên y tế đến tận nhà để lấy mẫu. Trong giai đoạn từ 23.8 đến nay, quận Thanh Xuân đã ghi nhận 110 ca mắc tại phường Thanh Xuân Trung, trong đó tập trung chủ yếu tại ngõ 328 Nguyễn Trãi với 65 ca mắc.
Phó Giám đốc Trung tâm y tế quận Thanh Xuân thông tin về tình hình tại ổ dịch phường Thanh Xuân Trung.

Photo

Lên top