Hà Nội tạm thời cách ly y tế 2.000 người liên quan đến ca mắc COVID-19

Liên quan đến ca mắc COVID-19 sống tại chung cư 187 Nguyễn Lương Bằng, gần 2.000 cư dân sinh sống ở đây đã được cách ly y tế tạm thời để phục vụ công tác truy vết, khoanh vùng dịch bệnh.

Hà Nội vừa ghi nhận thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2 mới.
Người thứ nhất vừa nhận kết quả xét nghiệm dương tính là nữ bệnh nhân, sinh năm 1953, là người sống một mình tại địa chỉ: P709 chung cư 187 Nguyễn Lương Bằng, Quang Trung, Đống Đa.
Trao đổi với Lao Động, Trưởng BQL tòa nhà 187 Nguyễn Lương Bằng cho biết, tòa nhà gồm 19 tầng có 263 hộ dân, khoảng 2.000 người. Ba tầng dịch vụ bên dưới đã cho tạm dừng hoạt động. Bệnh nhân này sống một mình ở tầng 7 của tòa nhà đã được đưa đi cách ly. Lực lượng y tế đang truy vết các trường hợp liên quan.

Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa Nguyễn Hồng Giáp cho biết, quận đã cho phong tỏa tòa nhà và cách ly riêng tầng 7 để thuận tiện cho truy vết và lấy mẫu xét nghiệm. Sau khi có kết quả chúng tôi sẽ có những biện pháp tiếp theo. Cư dân ở đây được đảm bảo nhu yếu phẩm. Qua kinh nghiệm từ các đợt dịch, quận đã khoanh vùng gọn, thần tốc truy vết, xét nghiệm vừa đảm bảo phòng chống dịch vừa đảm bảo ổn định cuộc sống của nhân dân.
Bên cạnh đó, đoàn liên ngành kiểm soát tất cả người ra vào, giữ vững an ninh trật tự và tuyên truyền, vận động người dân bình tĩnh.
Bên cạnh đó, đoàn liên ngành kiểm soát tất cả người ra vào, giữ vững an ninh trật tự và tuyên truyền, vận động người dân bình tĩnh.
Lực lượng y tế nhanh chóng tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu vực này.
Mọi lối vào toà nhà này cũng được lực lượng lập chốt chặn.

Lực lượng y tế phường, quận nhanh chóng khoang vùng, truy vết các trường hợp F1, F2 để hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19.
Được biết, ngày 4.5, nữ bệnh nhân này tự bắt taxi đi từ nhà lên Khoa Ngoại vú khám và lấy thuốc sau đó về nhà. Ngày 7.5, khi Bệnh viện K cơ sở Tân Triều phát hiện ra hơn 10 ca bệnh COVID-19, bà bắt đầu tự cách ly tại nhà từ 7.5 theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Ngày 11.5, bà P được Trung tâm Y tế Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Cũng trong chiều nay, toà nhà tòa nhà Center Point Lê Văn Lương - nơi ở của 2 ca mắc COVID-19 cũng được lực lượng chức năng tiến hành cách ly y tế.

Tínhtừ 12h đến 18h ngày 12.5 có 30 ca mắc mới (BN3594-3623), đều là các ca mắc ghi nhận trong nước tại Đà Nẵng (20), Hà Nội (7), Bắc Giang (2), Phú Thọ (1).

Photo

Lên top