Hà Nội tạm phong tỏa hẹp các địa điểm liên quan các ca mắc COVID-19

Tại các địa điểm ghi nhận ca dương tính COVID-19 được công bố sáng nay 1.10 tại Hà Nội, lực lượng chức năng đã triển khai cách ly diện hẹp để truy vết.

 
 Từ 18 giờ ngày 30.9 đến 12 giờ ngày 1.10, Hà Nội ghi nhận 8 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới trong cộng đồng. Tại các điểm liên quan ca nhiễm, lực lượng chức năng đã dựng rào chắn để phong tỏa tạm thời.
 
 Lực lượng chức năng dựng rào chắn ở cả 2 đầu đường Phủ Doãn (Hoàn Kiếm, Hà Nội) để phục vụ việc truy vết, xét nghiệm sau khi ghi nhận các ca nhiễm mới.
 
 
 Ghi nhận vào chiều 1.10, người dân trong khu phố trên vẫn đang tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm. 
 
 Hàng hóa từ bên ngoài gửi vào sẽ được lực lượng chức năng tiếp nhận và vận chuyển đến tận nhà các hộ dân.
 
 Toàn bộ cửa hàng trên phố Phủ Doãn và đoạn Hàng Bông - Tràng Thi được yêu cầu đóng cửa.
 
Phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm phong tỏa nhà của ca dương tính SARS-CoV-2 ở số A15 Xuân Canh Garden vào trưa 1.10.
 
Ca dương tính tại A15 Xuân Phương Garden là Nam (41 tuổi) làm nghề bán hàng online tại nhà. Một tuần gần đây anh thường xuyên di chuyển giữa Hà Nội và Phú Thọ. Ngày 30.9, anh đến Bệnh viện Medlatec làm xét nghiệm trước khi đi Phú Thọ, kết quả dương tính.
 
Tại tòa CT4 (Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm) cũng ghi nhận ca mắc là người Hàn Quốc. Bệnh nhân nam (SN 1966). Bệnh nhân là Quản lý tại Công ty Samom Tech, địa chỉ tại Nam An Khánh, Hoài Đức. Hằng ngày, bệnh nhân đi làm tại công ty tiếp xúc nhiều người khác. Ngày 30.9, đến phòng khám Medicare làm xét nghiệm cho kết quả dương tính. Chính quyền phường Mỹ Đình 1 đã phong tỏa tầng 4, nơi ca dương tính cư trú.
 
 
Trên địa bàn quận Tây Hồ, phường Trúc Bạch lập hàng rào tại tầng hầm để xe và hai cổng khách sạn Pan Pancific Hotel, số 1 đường Thanh Niên. Ca dương tính ghi nhận tại khu vực này là người đàn ông 51 tuổi, làm việc tại công ty trên đường Liễu Giai (quận Ba Đình). Ngày 30.9 phát hiện nhiễm SARS-CoV-2.
 
Cũng tại quận Tây Hồ, phường Quảng An đã phong tỏa tạm thời tòa chung cư Oakwood Residences, 17 ngõ 35 Đặng Thai Mai. Ca dương tính ở đây là nam (30 tuổi), làm việc tại công ty ở Hưng Yên và ở nhà một tháng nay. Ngày 30.9, anh này lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.
 
 Ghi nhận trong chiều nay, lực lượng y tế được phép ra vào khu vực phong tỏa. Cư dân trong tòa nhà tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm.

Photo

Lên top