Hà Nội tái diễn trà đá vỉa hè, chợ cóc, công an liên tục kiểm tra, nhắc nhở

Ngày 4.7, tình trạng chợ cóc, chợ tạm, trà đá vỉa hè ở Hà Nội vẫn hoạt động gây ảnh hưởng đến các biện pháp phòng chống dịch bệnh chung của thành phố.

Theo ghi nhận, hàng ăn, quán nước trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội vẫn bày bán tràn lan trên vỉa hè, ngày 4.7. Ảnh ghi nhận tại khu vực Hồ Tây.
Tương tự, tại phố Tôn Đức Thắng (đoạn nút giao Nguyễn Thái Học), người dân vô tư uống trà đá bất chấp lệnh cấm.
Nhiều tiểu thương "vô tư" dựng lều bạt, bàn ghế phục vụ khách uống nước giải khát, trà đá dọc tuyến đường Đê La Thành.
Trước ngày thi, nhiều thí sinh đến Văn Miếu Quốc Tử Giám cầu may. Tranh thủ kiếm thêm thu nhập bất chấp quy định phòng dịch, người dân tự ý bày bán trà đá, nước giải khát trên vỉa hè quanh khu vực này.
Trên tuyến đường Yên Phụ Nhỏ, tiểu thương bày bán hoa quả...
... và cả hàng bánh mì, nước mía.
Tại chợ Thành Công (quận Ba Đình), lực lượng chức năng phường Thành Công thường xuyên có mặt để kiểm tra các hoạt động kinh doanh buôn bán, đảm bảo dãn cách, không để tụ tập đông người, đồng thời nâng cao công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.
Trao đổi với Lao Động, một cán bộ Công an phường Thành Công cho biết, gần 2 tháng nay, tại khu vực chợ Thành Công luôn có lực lượng của công an phường đứng chốt 2 đầu của chợ. Cùng với đó, hàng rào barie được dựng giữa các lối đi nhằm giảm lưu lượng phương tiện và lượng người tụ tập trước các ki-ốt bán hàng. “Thực hiện các chỉ đạo từ thành phố và địa phương, chúng tôi trực trốt 24/24 và yêu cầu người dân sau khi mua hàng phải nhanh chóng di chuyển”, cán bộ Công an phường Thành Công nói.
Trước đó, Hà Nội yêu cầu kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, nhà hàng ăn uống trong nhà không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của thành phố (không đảm bảo giãn cách, không bố trí tấm chắn, mở cửa quá 21h hàng ngày...)

Photo

Lên top