Hà Nội: Shipper xếp hàng dài trước quán, khách hàng ăn ngay tại vỉa hè

HOÀI ANH - ANH TUẤN |

Từ 0h ngày 13.7, Hà Nội tạm dừng hoạt động nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về). Vì vậy trong những ngày này, dịch vụ giao đồ ăn nhanh lại "lên ngôi". Thêm vào đó, nhiều khách hàng vì "bí" chỗ ăn uống nên quyết định ngồi ngay tại vỉa hè.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, Hà Nội yêu cầu từ 0h ngày 13.7, dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19: Nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), các cửa hàng cắt tóc, gội đầu. Theo ghi nhận của phóng viên trưa 13.7, rất nhiều cửa hàng trong tình trạng quá tải đơn hàng, shipper xếp hàng dài trước cửa để nhận đồ ăn.
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, Hà Nội yêu cầu từ 0h ngày 13.7, dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19: Nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), các cửa hàng cắt tóc, gội đầu. Theo ghi nhận của phóng viên trưa 13.7, rất nhiều cửa hàng trong tình trạng quá tải đơn hàng, shipper xếp hàng dài trước cửa để nhận đồ ăn.
Nóng lòng nhận đồ cho khách, nhiều shipper đã không tuân thủ việc đứng cách nhau 1,5m theo quy định.
Nóng lòng nhận đồ cho khách, nhiều shipper đã không tuân thủ việc đứng giãn cách theo quy định.
Tại một cửa hàng bánh mì trên phố Tô Hiệu, shipper xếp hàng dài để nhận đồ.
Tại một cửa hàng bánh mì trên phố Tô Hiệu, shipper xếp hàng dài để nhận đồ.
Anh Nguyễn Việt chia sẻ, trong những ngày này anh và các đồng nghiệp luôn “bội thu” đơn hàng, thế nhưng kéo theo đó, những rủi ro cũng luôn thường trực. “Shipper là người mà hàng ngày sẽ đi rất nhiều nơi, tiếp xúc với rất nhiều người. Mặc dù luôn đeo khẩu trang mà mang theo nước sát khuẩn thay, thế nhưng khi nhận đơn và phải xếp hàng dài đợi đồ như thế này, chúng tôi cũng có phần e ngại vì tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch“, anh Việt nói.
Anh Nguyễn Việt chia sẻ, trong những ngày này anh và các đồng nghiệp luôn “bội thu” đơn hàng, thế nhưng kéo theo đó, những rủi ro cũng luôn thường trực. “Shipper là người mà hàng ngày sẽ đi rất nhiều nơi, tiếp xúc với rất nhiều người. Mặc dù luôn đeo khẩu trang mà mang theo nước sát khuẩn thay, thế nhưng khi nhận đơn và phải xếp hàng dài đợi đồ như thế này, chúng tôi cũng có phần e ngại vì tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch", anh Việt nói.
Các cửa hàng đều treo biển “bán mang về“. Một số cửa hàng thậm chí ghi số tài khoản và bảng thông báo để hạn chế nhận tiền mặt của khác hàng trong thời điểm dịch bệnh.
Các cửa hàng đều treo biển “bán mang về". Một số cửa hàng thậm chí ghi số tài khoản và bảng thông báo để hạn chế nhận tiền mặt của khác hàng trong thời điểm dịch bệnh.
Tại một cửa hàng bún bò tại phố Nghĩa Tân, ngay khi thông báo có đơn trên app, các nhân viên sẽ chuẩn bị đồ và chuyển ra chiếc bàn ngay lối ra vào. Việc này vừa giúp giữ khoảng cách giữa nhân viên cửa hàng với các shipper, vừa đảm bảo các shipper không phải xếp hàng đợi lâu.
Tại một cửa hàng bún bò tại phố Nghĩa Tân, ngay khi thông báo có đơn trên app, các nhân viên sẽ chuẩn bị đồ và chuyển ra chiếc bàn ngay lối ra vào. Việc này vừa giúp giữ khoảng cách giữa nhân viên cửa hàng với các shipper, vừa đảm bảo các shipper không phải xếp hàng đợi lâu.
Một shipper check lại đơn hàng trước khi giao cho khách.
Một shipper check lại đơn hàng trước khi giao cho khách.
Không có chỗ để ngồi ăn uống, nhiều người đã mua đồ và ăn ngay tại vỉa hè bên cạnh quán.
Không có chỗ để ngồi ăn uống, nhiều người đã mua đồ và ăn ngay tại vỉa hè bên cạnh quán.
Dịch bệnh diễn biến phức tạp, một số quán cà phê, quán ăn đã quyết định tạm đóng cửa để phòng chống dịch bệnh.
Dịch bệnh diễn biến phức tạp, một số quán cà phê, quán ăn đã quyết định tạm đóng cửa.
Khung ảnh vắng lắng tại “phố ẩm thực” Nghĩa Tân (Cầu Giấy).
Khung ảnh vắng lắng tại “phố ẩm thực” Nghĩa Tân (Cầu Giấy).
HOÀI ANH - ANH TUẤN
TIN LIÊN QUAN

Chi tiết 22 chốt kiểm soát người về Hà Nội tại các cửa ngõ, bến xe

Tùng Giang |

Công an TP.Hà Nội vừa ký công văn hoả tốc số 5136/CAHN-PV01 về việc triển khai chốt kiểm soát tại các cửa ngõ lớn, đường ngang, ngõ tắt, đường nhánh, bến thuỷ nội địa ra vào thành phố và các bến tàu, bến xe liên tỉnh.

PODCAST: "Nổ" đơn là chạy, Shipper bất chấp nắng cháy da, va phải F

Quách Du - Nguyễn Hà - Hoàng Minh |

Bất chấp mùa dịch, mùa nóng – cứ "nổ" đơn là chạy - đó là công việc của những người làm nghề shipper. Không khó bắt gặp đội quân shipper áo đỏ, áo xanh, áo cam... chạy băng băng ngoài đường. Những đơn hàng từ đồ uống, đồ ăn đến tất tần tật các loại đồ dùng được bán trên mạng được các shipper vận chuyển đến tay người mua. Và ai cũng nghĩ nghề shipper không bao giờ thiếu việc và thu nhập rủng rỉnh. Thế nhưng nghề shipper hàng ngày rong ruổi trên đường, nhận đơn – lấy đơn và giao hàng đầy nhọc nhằn song chỉ đủ tiền trang trải cuộc sống. Nhiệt độ ngoài trời lên tới 50 độ C vẫn chạy xe, vào gần các khu phong tỏa, tiếp xúc với đủ loại người trong lúc dịch COVID-19 phức tạp... các shipper vẫn bám nghề để sống.

Tiếp xúc hàng chục người lạ mỗi ngày, shipper mong sớm được tiêm vaccine

ANH TÚ - HOÀI ANH |

TPHCM đã bước vào ngày giãn cách xã hội thứ 23. Ở thời điểm hiện tại, tất cả cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống vẫn được hoạt động nhưng tuyệt đối không phục vụ tại chỗ, chỉ phục vụ hình thức bán hàng mang về. Với đặc thù công việc hàng ngày tiếp xúc với nhiều người, các shipper mong muốn sẽ sớm được tiêm vaccine, đồng thời mong muốn các chủ cửa hàng, các khách hàng và toàn bộ người dân TPHCM sẽ tuân thủ 5K, đồng lòng chống dịch.

Podcast: Giờ thứ 9 - Mưu tính khôn lường (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9: Trong phần đầu của câu chuyện “Mưu tính khôn lường“, chúng ta đã được chứng kiến mối tình vụng trộm của vị giám đốc và những đòi hỏi éo le của cô bồ. Họ sẽ giải quyết thế nào để hòa hợp giữa bồ và vợ? Câu trả lời có trong phần tiếp theo của câu chuyện?

Người mẹ tường trình nguyên nhân khai tử con ruột 3 tuổi dù bé vẫn còn sống

BẢO TRUNG |

Đắk Lắk -  Bà T.T.N.P. (mẹ ruột khai tử cho con 3 tuổi dù cháu vẫn đang còn sống) đã có bản tường trình về vụ việc, giải thích nguyên nhân khai tử con trai.

Diễn biến mưa lớn ở Bắc và Bắc Trung Bộ trong những ngày tới

Vũ Long (thực hiện) |

Ông Trần Quang Năng - Trưởng phòng Dự báo Thời tiết - Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia thông tin về tình trạng mưa lớn kéo dài trong mấy ngày qua và cảnh báo mùa mưa bão năm nay.

Hòa Bình: "Đất tặc" tiếp tay dự án cấp huyện

Tô Công - Minh Nguyễn |

Hòa Bình - Dự án Khu nhà đất ở huyện Lạc Sơn sử dụng nguồn đất san lấp từ việc khai thác trái phép, gây bức xúc cho người dân địa phương.

Sau “tối hậu thư” của Sở GTVT TPHCM, nơi trả lại vỉa hè, nơi nhởn nhơ

LÊ CHÂN |

TPHCM - Sau khoảng 1 tuần Sở GTVT TPHCM ra "tối hậu thư" về chấn chỉnh tình trạng nhiều vỉa hè tại các tuyến đường xung quanh các bệnh viện ở Thành phố bị lấn chiếm, hiện một số nơi đã bắt đầu trả lại mặt bằng cho người đi bộ, một số nơi vẫn còn nhởn nhơ, khiến nhiều người đi bộ bức xúc.

Chi tiết 22 chốt kiểm soát người về Hà Nội tại các cửa ngõ, bến xe

Tùng Giang |

Công an TP.Hà Nội vừa ký công văn hoả tốc số 5136/CAHN-PV01 về việc triển khai chốt kiểm soát tại các cửa ngõ lớn, đường ngang, ngõ tắt, đường nhánh, bến thuỷ nội địa ra vào thành phố và các bến tàu, bến xe liên tỉnh.

PODCAST: "Nổ" đơn là chạy, Shipper bất chấp nắng cháy da, va phải F

Quách Du - Nguyễn Hà - Hoàng Minh |

Bất chấp mùa dịch, mùa nóng – cứ "nổ" đơn là chạy - đó là công việc của những người làm nghề shipper. Không khó bắt gặp đội quân shipper áo đỏ, áo xanh, áo cam... chạy băng băng ngoài đường. Những đơn hàng từ đồ uống, đồ ăn đến tất tần tật các loại đồ dùng được bán trên mạng được các shipper vận chuyển đến tay người mua. Và ai cũng nghĩ nghề shipper không bao giờ thiếu việc và thu nhập rủng rỉnh. Thế nhưng nghề shipper hàng ngày rong ruổi trên đường, nhận đơn – lấy đơn và giao hàng đầy nhọc nhằn song chỉ đủ tiền trang trải cuộc sống. Nhiệt độ ngoài trời lên tới 50 độ C vẫn chạy xe, vào gần các khu phong tỏa, tiếp xúc với đủ loại người trong lúc dịch COVID-19 phức tạp... các shipper vẫn bám nghề để sống.

Tiếp xúc hàng chục người lạ mỗi ngày, shipper mong sớm được tiêm vaccine

ANH TÚ - HOÀI ANH |

TPHCM đã bước vào ngày giãn cách xã hội thứ 23. Ở thời điểm hiện tại, tất cả cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống vẫn được hoạt động nhưng tuyệt đối không phục vụ tại chỗ, chỉ phục vụ hình thức bán hàng mang về. Với đặc thù công việc hàng ngày tiếp xúc với nhiều người, các shipper mong muốn sẽ sớm được tiêm vaccine, đồng thời mong muốn các chủ cửa hàng, các khách hàng và toàn bộ người dân TPHCM sẽ tuân thủ 5K, đồng lòng chống dịch.