Hà Nội sẽ xây quảng trường rộng hơn 1ha ở vị trí nào?

Khu đất tại ô 5B2 - đối diện sân vận động Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đang được đề xuất xây dựng "Quảng trường Văn hóa - Thể thao Thanh niên". 

 
 Mới đây, Ban Thường vụ Quận ủy Nam Từ Liêm đã kiến nghị TP Hà Nội cho phép nghiên cứu triển khai xây dựng Quảng trường Văn hóa - Thể thao Thanh niên tại ô đất 5B2 - đối diện sân vận động Mỹ Đình. Dự kiến, quảng trường sẽ có quy mô hơn 1ha, bao gồm hạng mục cây xanh, không gian đi bộ.
 
Quận Nam Từ Liêm mong muốn quảng trường sẽ được xây dựng để tạo thêm không gian sinh hoạt cho người dân Hà Nội. 
 
 Quảng trường nằm ở vị trí đối diện SVĐ Mỹ Đình. Vị trí này được hi vọng sẽ tạo ra các chuỗi thương mại, dịch vụ, kết nối với các công trình thể thao ở đây như sân vận động, đường đua F1.
 
 Bên trong khu đất ngổn ngang đất đá.
 
Rác thải tràn ngập khu vực bể nước. 
 
 Khu vực hàng rào của khu đất này đã bị hoen rỉ, xuống cấp.
 
Theo kiến trúc sư Trần Huy Ánh - Uỷ viên Thường vụ Hội Kiến trúc sư Hà Nội, việc mở rộng và phát triển không gian công cộng, sở hữu công để sinh hoạt cộng đồng miễn phí là rất đáng khuyến khích. Tuy nhiên, việc xây dựng cũng cần hết sức minh bạch và rõ ràng.
 
Hiện cả nước mới có 35 quảng trường, trong đó các thành phố lớn có 17 quảng trường, Hà Nội có 4 quảng trường. Tỷ lệ diện tích quảng trường trên diện tích đô thị và trên đầu người ở Việt Nam được cho là thấp so với các nước trên thế giới. 

Photo

Lên top