Hà Nội: Sàn nhà phát nổ rồi sụt xuống, cư dân chạy tán loạn

Trong lúc ăn cơm, một gia đình ở tại tầng 1, tòa N5, khu Tái định cư Đồng Tàu, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội phải bỏ chạy tán loạn vì sàn nhà bỗng phát ra tiếng nổ lớn và sụt lún nghiêm trọng. Sự việc diễn ra vào lúc 19h ngày 24.12.

Ông Phạm Văn Hoan, người thuê căn hộ bị lún cho biết: “Lúc đó, tôi cùng vài người bạn đang tổ chức ăn uống tại sàn nhà. Vừa ngồi ăn được một lúc thì dưới sàn nhà bỗng phát ra những tiếng lách tách rồi phát ra tiếng nổ lớn, kèm theo đó là sụt lún, khiến mọi người đều hoảng hốt và chạy toán loạn.
Ông Phạm Văn Hoan, người thuê căn hộ bị lún cho biết: “Lúc đó, tôi cùng vài người bạn đang tổ chức ăn uống. Vừa ngồi ăn được một lúc thì dưới sàn nhà bỗng phát ra những tiếng lách tách rồi phát ra tiếng nổ lớn, kèm theo đó là sụt lún, khiến mọi người hoảng hốt và chạy tán loạn".
Sau khi sụt lún, ông Hoan phát hiện dưới nền nhà có những vũng nước đen kịt. Có một người bạn của ông phải nhập viện vì bị rạn xương.
Sau khi sụt lún, ông Hoan phát hiện dưới nền nhà có những vũng nước đen kịt. Có một người bạn của ông phải nhập viện vì bị rạn xương.
Cận cảnh nền nhà bị sụt.
Theo ghi nhận của PV vào sáng ngày 27.12, phần gạch lát nền nhà bị sụt xuống và lún sâu khoảng 30cm, chỗ lún sâu nhất khoảng 50cm. gạch men vỡ nát, tủ đồ, các vật dụng khác ngổn ngang. 
Theo ghi nhận của PV vào sáng ngày 27/12, phần gạch lát nền nhà bị sụt xuống và lún sâu khoảng 30cm, chỗ lún sâu nhất khoảng 50cm. gạch men vỡ nát, tủ đồ các vật dụng khác ngổn ngang.
Cận cảnh nền nhà bị sụt.
Chung cư Đồng Tàu được đưa vào sử dụng năm 2007, do Xí nghiệp Quản lý dịch vụ và khai thác khu đô thị (công ty Quản lý và phát triển nhà Hà Nội) quản lý.
Chung cư Đồng Tàu được đưa vào sử dụng năm 2007, do Xí nghiệp Quản lý dịch vụ và khai thác khu đô thị (Công ty Quản lý và phát triển nhà Hà Nội) quản lý.
Vào khoảng giữa năm 2016, cũng tại tòa N5 (KĐT Đồng Tàu – Thịnh Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội)  hàng trăm cư dân đang sinh sống tại đây phải giật mình hốt hoảng, sợ hãi khi nền sảnh chung cư bất ngờ phát nổ rồi sụt xuống.
Vào khoảng giữa năm 2016, cũng tại tòa N5 (KĐT Đồng Tàu – Thịnh Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội) hàng trăm cư dân đang sinh sống tại đây phải giật mình hốt hoảng, sợ hãi khi nền sảnh chung cư bất ngờ phát nổ rồi sụt xuống.
Trên nền nhà, mọi thứ vẫn còn ngổn ngang, bể cá cảnh bị đổ vỡ.
Trên nền nhà, mọi thứ vẫn còn ngổn ngang, bể cá cảnh bị đổ vỡ.
Ông Hoan cũng cho biết đã báo cáo tình hình với Tổ dân phố, và mặc dù Ban quản lý Tòa nhà ngay sát căn hộ của ông. Nhưng cũng không thấy nhân viên của Ban quản lý tòa nhà sang hỏi thăm gia đình ông. Ông cũng mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc để cư dân sinh sống ở đây được an tâm hơn.
Ông Hoan cho biết đã báo cáo tình hình với Tổ dân phố. Mặc dù Ban quản lý Tòa nhà ngay sát căn hộ của ông nhưng cũng không thấy nhân viên nào của Ban quản lý sang hỏi thăm gia đình ông. 
Ông cũng mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc để cư dân sinh sống ở đây được an tâm hơn.
Ông Hoan mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc để cư dân sinh sống ở đây được an tâm hơn.
 
Những viên gạch vỡ trên nền nhà.

Photo

Lên top