Hà Nội: Sân bay Nội Bài đông nghẹt người trước dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5

Lượng khách tăng cao trước dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 khiến khu vực soi chiếu an ninh, check-in sân bay Nội Bài (Hà Nội) ùn ứ, nhiều người xếp hàng cả giờ đồng hồ.

Theo ghi nhận của Lao Động ngày 29.4, đầu giờ chiều, lượng khách đổ về sân bay Nội Bài ngày càng đông và diễn ra liên tục trong nhiều khung giờ.
Các quầy làm thủ tục của các hãng hàng không và khu kiểm tra an ninh luôn đông kín hành khách đứng xếp hàng. Các hãng hàng không và công ty dịch vụ mặt đất đã huy động thêm nhân viên hỗ trợ, hướng dẫn khách hàng làm thủ tục và khai báo y tế.
Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở các nước láng giềng, đơn vị đã áp dụng hàng loạt biện pháp nhằm siết chặt công tác phòng dịch, bảo đảm an toàn cho hành khách và người lao động
Trong dịp cao điểm nghỉ lễ 30.4 và 1.5, lưu lượng chuyến bay, hành khách qua Nội Bài dự báo tăng trưởng đạt mức kỷ lục, với 78 - 80 nghìn lượt khách/ngày và hơn 500 lượt chuyến bay/ngày, cao hơn 30% so ngày thường và tăng 40% so cùng kỳ năm 2019.
Để đảm bảo chống dịch hiệu quả, Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài đã có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhắc nhở thường xuyên các hãng hàng không, đơn vị phục vụ mặt đất tiếp tục “siết mạnh hơn, siết chặt hơn” các biện pháp phòng dịch.
Đồng thời yêu cầu cán bộ công nhân viên và khách hàng thực hiện nghiêm biện pháp 5K của Bộ Y tế; đeo khẩu trang bắt buộc và tấm chắn giọt bắn.
Theo quan sát, các điểm đến chủ yếu là Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Quy Nhơn. Đảo Phú Quốc được người dân lựa chọn tới nghỉ nhiều nhất.
Giám đốc Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài Tô Tử Hà cho biết, với sự phối hợp của các hãng hàng không, công ty phục vụ mặt đất thường xuyên nhắc nhở hành khách, 100% hành khách đều đeo khẩu trang khi đi qua điểm kiểm soát an ninh hàng không.
Giám đốc Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài Tô Tử Hà cho biết, với sự phối hợp của các hãng hàng không, công ty phục vụ mặt đất thường xuyên nhắc nhở hành khách, 100% hành khách đều đeo khẩu trang khi đi qua điểm kiểm soát an ninh hàng không.
“Tuy nhiên, sau khi di chuyển vào khu vực cách ly, vẫn còn một số hành khách tháo khẩu trang khi ngồi chờ lên tàu bay. Tại khu vực này, lực lượng an ninh tiếp tục tăng cường tuần tra, giám sát và nhắc nhở hành khách”, ông Hà cho hay.
Trước lưu lượng khách đổ về quầy làm thủ tục tăng đột biến, Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài đã bố trí, tăng cường nhân lực để mở tối đa tất cả máy soi hiện có, từ đó giải tỏa hành khách trước khu vực điểm soi chiếu an ninh trong khung giờ cao điểm, bảo đảm công tác phục vụ chuyến bay và chất lượng dịch vụ.

Photo

Lên top