Hà Nội: Quán ăn đồng loạt lắp vách chắn giọt bắn phòng dịch COVID-19

Thế Kỷ |

Sau khi được mở bán trở lại, nhiều quán ăn tại Hà Nội đã chủ động lắp thêm vách ngăn bằng mica trên bàn ăn nhằm hạn chế sự tiếp xúc giữa các khách hàng, ngăn ngừa sự lây lan dịch COVID-19.

 
Từ 0h ngày 23.4, ở các quận, huyện trên địa bàn TP. Hà Nội (ngoại trừ các ổ dịch tại huyện Mê Linh và Thường Tín), các hoạt động kinh tế được nới lỏng dần. Đối với cửa hàng ăn uống, khi mở cửa trở lại, các chủ cửa hàng phải sắp xếp các bàn ăn đảm bảo khoảng cách an toàn, có tấm chắn bằng mica hoặc giấy bóng để tránh lây nhiễm.
 
Ghi nhận tại một quán phở trên đường Tôn Đức Thắng (Hà Nội), các hoạt động buôn bán dần trở lại bình thường.
 
Cùng với đó, chủ quán đã chủ động lắp vách ngăn giọt bắn để phòng dịch theo quy định.
 
Tấm mica được lắp đặt nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 vẫn chưa thể kiểm soát hoàn toàn.
 
"Tôi thấy biện pháp này nên được áp dụng đối với tất cả hàng ăn để hạn chế phần nào nguy cơ lây bệnh. Tấm chắn này cũng trong suốt nên mọi người vẫn có thể nhìn nhau, nói chuyện với nhau nếu cần thiết", một khách hàng cho hay.
 
Dù diện tích bàn ăn sẽ bị giảm xuống, đôi khi gây bất tiện, nhưng hầu hết khách hàng đều ủng hộ cách làm này.
 
Một số quán cơm trên phố Phủ Doãn (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cũng đã áp dụng phương pháp dựng "tường" mica này để tránh lây nhiễm COVID-19.
 
Tấm mica tại đây không chỉ ngăn cách giữa 2 người đối diện mà còn ngăn giữa 2 người ngồi cạnh nhau, tạo cảm giác an toàn cho thực khách.
Thế Kỷ
TIN LIÊN QUAN

Gần 100 người dân TPHCM tụ tập ở một quán cà phê bất chấp dịch COVID-19

Hà Phương - Anh Nhàn |

Đêm 23.4, đêm đầu tiên được nới lỏng cách ly, gần 100 người tụ tập tại một quán cà phê; các quán nhậu đông nghịt người bất chấp dịch COVID-19 sau hơn 3 tuần thực hiện cách ly xã hội.

Tiêu chí nào để quán ăn ở TPHCM được mở cửa đón khách trở lại?

Anh Nhàn |

Ban Quản lý an toàn thực phẩm vừa gửi đề xuất đến UBND TPHCM và Sở Y tế Bộ 10 tiêu chí đánh giá việc phòng chống COVID-19 ở các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Nếu đáp ứng các tiêu chí này, các quán mới được hoạt động.

Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội, quán ăn tất bật dọn dẹp cả đêm chờ khách

Tô Thế - Tùng Giang |

Ngay sau quyết định nới lỏng giãn cách xã hội, tối - đêm ngày 22.4, không ít người dân tại TP. Hà Nội đã tìm đến không gian công cộng để vui chơi. Bên cạnh đó, nhiều tiểu thương kinh doanh các mặt hàng ăn uống đã gấp rút chuẩn bị, dọn dẹp hàng quán để kịp đón khách vào sáng ngày 23.4.

Bến xe lớn nhất nước đông nghẹt người về quê đón Tết

MINH QUÂN |

TPHCM - Chiều 16.1, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông mới để về quê đón Tết. Do lượng khách tăng đột biến nên bến xe Miền Đông mới không đủ ghế cho khách ngồi chờ, nhiều người phải ngồi dưới sàn nhà.

Tết Hà Nội với hương vị ô mai gừng thân quen

Vân Hoa |

Dịp Tết đến, người người đổ về Hàng Đường, con phố nổi tiếng về mứt, ô mai. Trong đó, ô mai gừng là món được mua nhiều hơn cả, bởi vị cay nồng, ấm đượm rất hợp với tiết xuân.

Thông xe đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, các phương tiện đi thế nào?

PHẠM ĐÔNG |

Sở GTVT Hà Nội đồng ý cho các phương tiện được đi 2 chiều trên tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài. Đồng thời, cấm phương tiện tham gia giao thông đường bộ rẽ trái từ đường La Thành vào đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài.

Đào, quất mini hút khách dịp Tết Nguyên đán, tiểu thương thu bạc triệu mỗi ngày

Anh Tuấn |

Tết Nguyên đán đang cận kề, thời điểm này tại chợ hoa Quảng An, Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội), chợ hoa Hàng Lược (quận Hoàn Kiếm) đã bày bán những cành đào Nhật Tân phục vụ nhu cầu của người dân thủ đô. Đặc biệt, những cành đào mini, giá từ 50.000 đồng - 150.000 đồng được nhiều người lựa chọn.

Nói về sai phạm ở Cục Đăng kiểm, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải: "Tôi cũng thấy xấu hổ"

Khánh Hoà |

Nhìn lại vụ việc liên quan tới Cục Đăng kiểm thời gian qua, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng thừa nhận dù mới về công tác tại bộ 2 tháng nhưng bản thân ông cũng thấy xấu hổ khi biết thông tin. Tuy nhiên, ông Thắng khẳng định cán bộ hư thì phải xử lý, kể cả thay 100% nhưng vẫn phải tập trung làm tốt nhiệm vụ được giao.

Gần 100 người dân TPHCM tụ tập ở một quán cà phê bất chấp dịch COVID-19

Hà Phương - Anh Nhàn |

Đêm 23.4, đêm đầu tiên được nới lỏng cách ly, gần 100 người tụ tập tại một quán cà phê; các quán nhậu đông nghịt người bất chấp dịch COVID-19 sau hơn 3 tuần thực hiện cách ly xã hội.

Tiêu chí nào để quán ăn ở TPHCM được mở cửa đón khách trở lại?

Anh Nhàn |

Ban Quản lý an toàn thực phẩm vừa gửi đề xuất đến UBND TPHCM và Sở Y tế Bộ 10 tiêu chí đánh giá việc phòng chống COVID-19 ở các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Nếu đáp ứng các tiêu chí này, các quán mới được hoạt động.

Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội, quán ăn tất bật dọn dẹp cả đêm chờ khách

Tô Thế - Tùng Giang |

Ngay sau quyết định nới lỏng giãn cách xã hội, tối - đêm ngày 22.4, không ít người dân tại TP. Hà Nội đã tìm đến không gian công cộng để vui chơi. Bên cạnh đó, nhiều tiểu thương kinh doanh các mặt hàng ăn uống đã gấp rút chuẩn bị, dọn dẹp hàng quán để kịp đón khách vào sáng ngày 23.4.