Hà Nội: Quán ăn đồng loạt lắp vách chắn giọt bắn phòng dịch COVID-19

Sau khi được mở bán trở lại, nhiều quán ăn tại Hà Nội đã chủ động lắp thêm vách ngăn bằng mica trên bàn ăn nhằm hạn chế sự tiếp xúc giữa các khách hàng, ngăn ngừa sự lây lan dịch COVID-19.

 
 Từ 0h ngày 23.4, ở các quận, huyện trên địa bàn TP. Hà Nội (ngoại trừ các ổ dịch tại huyện Mê Linh và Thường Tín), các hoạt động kinh tế được nới lỏng dần. Đối với cửa hàng ăn uống, khi mở cửa trở lại, các chủ cửa hàng phải sắp xếp các bàn ăn đảm bảo khoảng cách an toàn, có tấm chắn bằng mica hoặc giấy bóng để tránh lây nhiễm.
 
Ghi nhận tại một quán phở trên đường Tôn Đức Thắng (Hà Nội), các hoạt động buôn bán dần trở lại bình thường.
 
Cùng với đó, chủ quán đã chủ động lắp vách ngăn giọt bắn để phòng dịch theo quy định. 
 
Tấm mica được lắp đặt nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 vẫn chưa thể kiểm soát hoàn toàn.
 
"Tôi thấy biện pháp này nên được áp dụng đối với tất cả hàng ăn để hạn chế phần nào nguy cơ lây bệnh. Tấm chắn này cũng trong suốt nên mọi người vẫn có thể nhìn nhau, nói chuyện với nhau nếu cần thiết", một khách hàng cho hay.
 
Dù diện tích bàn ăn sẽ bị giảm xuống, đôi khi gây bất tiện, nhưng hầu hết khách hàng đều ủng hộ cách làm này. 
 
Một số quán cơm trên phố Phủ Doãn (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cũng đã áp dụng phương pháp dựng "tường" mica này để tránh lây nhiễm COVID-19.
 
 Tấm mica tại đây không chỉ ngăn cách giữa 2 người đối diện mà còn ngăn giữa 2 người ngồi cạnh nhau, tạo cảm giác an toàn cho thực khách.

Photo

Lên top