Hà Nội: Phong toả nơi ở của chuyên gia Ấn Độ dương tính với SARS-CoV-2

Hiện tại cơ quan chức năng đã phong toả nơi ở của chuyên gia người Ấn Độ dương tính với SARS-CoV-2 (SN 1984, toà Park 10, khu đô thị Times City, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, liên quan đến chuyên gia người Ấn Độ (sinh năm 1984, làm việc cho Công ty Vinfast có địa chỉ tại tòa Park 10, khu đô thị Times City, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào sáng 4.5, cơ quan chức năng đã điều tra truy vết được 6 trường hợp F1 (gồm: Vợ, 2 con, 3 người ở cùng tòa nhà quốc tịch Ấn Độ).
Hiện vợ và 2 con bệnh nhân tạm thời cách ly tại nhà do con nhỏ 1 tuổi và 3 tuổi, 3 người còn lại được chuyển cách ly tập trung.
Được biết, tòa Park 10 (gồm 34 tầng) thuộc khu đô thị Times City có khoảng 1.500 cư dân. Trong đó, 41 cư dân liên quan đến ca bệnh này đã được lấy mẫu xét nghiệm nhưng chưa có kết quả.
Nhân viên y tế quận Hoàng Mai, công an phường, quận và lực lượng an ninh toà nhà phối hợp điều tra truy vết, khoanh vùng những người có liên quan đến ca bệnh trên.
Lực lượng chức năng phục vụ công tác phòng chống dịch được trang bị đồ bảo hộ đầy đủ.
Cư dân sinh sống trong toà Park 10, khu đô thị Times City bắt đầu thực hiện cách ly tại nơi ở theo quy định của Bộ Y tế.
Lương thực, thực phẩm gửi đến cho cư dân sẽ được gửi ở phía bên ngoài cho lực lượng chức năng túc trực.
Toàn bộ số hàng hoá, vật dụng này được ghi lại thông tin người nhận sau đó cán bộ túc trực sẽ đưa vào cho những gia đình đang thực hiện cách ly.
Chuyên gia Ấn Độ này nhập cảnh ngày 17.4.2021, được cách ly tập trung tại khách sạn Cảnh Hưng, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng, được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần, lần 1 ngày 19.4, lần 2 ngày 30.4, kết quả đều âm tính (do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hải Phòng thực hiện xét nghiệm). Ngày 1.5, bệnh nhân hết cách ly, đi taxi về Hà Nội tại địa chỉ trên cùng vợ và con.
Ngày 3.5, bệnh nhân tự đến Bệnh viện Đa khoa Vinmec làm xét nghiệm dịch vụ, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec. Mẫu bệnh phẩm sau đó được chuyển đến CDC Hà Nội xét nghiệm, kết quả vào 5h ngày 4.5, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.


Photo

Lên top