Hà Nội: Phong tỏa ngõ 147 Trương Định vì có ca dương tính SARS-CoV-2

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân dương tính với vi-rút SARS-CoV-2 thứ 10 của Hà Nội, lực lượng y tế cùng công an phường đã phong tỏa và tiến hành khử khuẩn khu vực ngõ 147 Trương Định.

khu vực ngõ 147 Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã được phong toả. Lực lượng y tế, công an phường lúc nào cũng túc trực để giám sát hoạt động cách ly.
Sáng 17.8, khu vực ngõ 147 Trương Định quận (Hai Bà Trưng, Hà Nội) được phong tỏa. Lực lượng y tế cùng cán bộ phường Trương Định cũng túc trực, giám sát hoạt động cách ly.
 
 
Đến 10h30 sáng, cơ quan y tế vẫn đang tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu vực ngõ có bệnh nhân dương tính với vi-rút SARS-CoV-2 thứ 10 của Hà Nội.
 
Được biết, bệnh nhân này là V.H.C, 25 tuổi, cũng là bạn và có tiếp xúc với bệnh nhân 962 (bệnh nhân thứ 9 của Hà Nội được Bộ Y tế công bố chiều tối ngày 16.8). 
Đáng chú ý, bệnh nhân số 10 mắc COVID-19 trong cộng đồng này (tính từ ngày 29.7 đến nay) là người duy nhất trong 5 F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân 962 không đeo khẩu trang.
Đáng chú ý, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội xác định, bệnh nhân số 10 mắc COVID-19 trong cộng đồng này (tính từ ngày 29.7 đến nay) là người duy nhất trong 5 F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân 962 không đeo khẩu trang.
 
Công tác rà soát, điều tra các địa điểm liên quan và các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân này đang được tiến hành. Đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng đã lập danh sách và lấy mẫu 16 trường hợp ở cùng khu nhà trọ với bệnh nhân.
 
Người dân sinh sống quanh khu vực có ca mắc COVID-19,
Người dân sinh sống quanh khu vực có ca mắc COVID-19 tỏ ra lo lắng vì sợ công việc kinh doanh bị ảnh hưởng. Một người dân cho biết, từ khi ghi nhận ca mắc mới tại ngõ 147 Trương Định, mọi người chú trọng vào việc vệ sinh bên trong và trước sảnh cửa hàng thường xuyên hơn.
Trước đó, bệnh nhân C được Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng lấy mẫu RT-PCR lần 1 và đưa vào cách ly tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (quận Nam Từ Liêm). Sau đó, theo kết quả của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính SARS-CoV-2 và được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh) để điều trị.
Trước đó, bệnh nhân V.H.C được Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng lấy mẫu RT-PCR lần 1 và đưa vào cách ly tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (quận Nam Từ Liêm). Sau đó, theo kết quả của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính SARS-CoV-2 và được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh) để điều trị.

Photo

Lên top