Hà Nội: Phong tỏa chung cư liên quan đến nữ nhân viên quán bar mắc COVID-19

Tòa chung cư số 1 phố Giáp Nhị (quận Hoàng Mai) đã được phong tỏa sau khi Hà Nội ghi nhận thêm một trường hợp dương tính SARS-CoV-2. Bệnh nhân này là nữ nhân viên quán bar tại Vĩnh Phúc, F1 của chuyên gia Trung Quốc mắc COVID-19 mới đây.

Chiều 2.5, theo ghi nhận của Lao Động, tại chung cư số 1 phố Giáp Nhị (quận Hoàng Mai, Hà Nội), lực lượng chức năng đã phong tỏa, lập barie chốt chặn người ra vào toà chung cư này.
Đồng thời xác minh những trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân nữ vừa được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2.
Theo CDC Hà Nội, nữ bệnh nhân SN 1993, ở tại chung cư trên địa bàn Thịnh Liệt- Hoàng Mai- Hà Nội. Là nhân viên quán Bar Sunny - Khu đô thị Đông Sơn - TP.Vĩnh Yên - tỉnh Vĩnh Phúc. Hiện bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh.
Một số người dân tại chung cư tỏ ra bất ngờ về việc phong tỏa. Nhiều người trở về không dám vào khu nhà vì sợ bị cách ly hẳn bên trong. Theo ghi nhận, nhu yếu phẩm được đặt trước rào phong tỏa. Người dân trong tòa nhà phải khử khuẩn tay trước khi tiếp nhận.
Về lịch trình di chuyển, ngày 23.4: Từ 21h00 đến khoảng 22h, bệnh nhân phục vụ đoàn khách là chuyên gia Trung Quốc, trong đó có 1 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, tại bàn FVIP3 - quầy bar, sau đó đi lên phục vụ đoàn khách này tại phòng VIP 5 – tầng 2 để hát Karaoke trong khoảng thời gian từ 22h đến 1h sáng hôm sau.
Sau đó khi đoàn khách này xong, bệnh nhân đi taxi quen tên N.V.V, SN: 1993, thường trú tại Đại Tự 3- Đại Tự- Yên Lạc- Vĩnh Phúc, để trở về chung cư ở Giáp Nhị- Hoàng Mai- Hà Nội. Ngoài thời gian trên, không tiếp xúc với ai chỉ tiếp xúc với các nhân viên làm việc tại quán bar.
Ngày 24.4: Sáng ở nhà. Khoảng 14h, đi từ nhà lên Vĩnh Phúc bằng xe taxi của anh V. Liên quan đến trường hợp chuyên gia Trung Quốc dương tính, tại tỉnh Vĩnh Phúc cũng ghi nhận 5 trường hợp là F1 đã dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Photo

Lên top