Hà Nội: Phong toả 1 chung cư có người nghi nhiễm COVID-19

Tối 7.8, sau khi nhận được thông tin một cư dân chung cư Tân Việt nghi nhiễm COVID-19, UBND xã Đức Thượng (Hoài Đức, Hà Nội) tiến hành phong tỏa nơi đây.

 
 Khoảng 19h40 ngày 7.8, UBND - BCĐ phòng dịch xã Đức Thượng (Hoài Đức, Hà Nội) nhận được thông báo từ Trung tâm CDC Hà Nội về trường hợp anh V.V.Đ (41 tuổi), trú tại chung cư Tân Việt dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.
 
Ngay sau đó, UBND xã Đức Thượng đã tiến hành phong tỏa chung cư Tân Việt. Ghi nhận của Lao Động, lối ra vào khu chung cư được dựng rào chắn, lực lượng công an phường, dân quân tự vệ chốt chặn, không cho người không có nhiệm vụ ra vào.
 
 Lực lượng phản ứng nhanh của Trung tâm Y tế huyện Hoài Đức khẩn trương có mặt tại khu vực tòa chung cư để phun khử khuẩn toàn bộ tòa nhà.
 
Việc phong tỏa được thực hiện từ đêm 7.8, cơ quan y tế sẽ lấy mẫu những người sinh sống tại chung cư trên theo thứ tự người tiếp xúc gần trước và người tiếp xúc với tiếp xúc gần sau.  
 
Các nhu yếu phẩm trước khi chuyển vào chung cư được cán bộ y tế phun xịt ở phía bên ngoài. Lực lượng chức năng đeo khẩu trang, mang găng tay tiếp nhận hàng và chuyển đến tận từng căn hộ.  
 
Theo ông Trần Quang Tuấn - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hoài Đức, ban đầu xác định được 9 trường hợp F1 tại tòa nhà. 
 
 Tất cả khu vực sân, cầu thang... của chung cư đều được phun khử khuẩn. Bên cạnh đó, UBND - BCĐ phòng dịch COVID-19 xã Đức Thượng yêu cầu toàn bộ cư dân tòa nhà ở yên tại nhà, không di chuyển. Bên cạnh đó, lực lượng công an, quân sự, y tế, BCĐ phòng dịch COVID-19 của xã trực 24/7 tại khu vực tòa nhà Tân Việt và trụ sở để thực hiện các công tác phòng dịch.
Tính đến hết ngày 7.8 Việt Nam ghi nhận 784 ca mắc COVID-19 trong đó có 395 người đã khỏi bệnh và 10 người tử vong.
Tính đến hết ngày 7.8 Việt Nam ghi nhận 784 ca mắc COVID-19 trong đó có 395 người đã khỏi bệnh và 10 người tử vong.

Photo

Lên top