Hà Nội: Nhiều người "ngậm ngùi" ra về khi quán bar, karaoke phải đóng cửa

Sau khi ghi nhận 1 ca dương tính với COVID-19 tại huyện Đông Anh, TP. Hà Nội quyết định tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, game từ 0 giờ ngày 30.4. Nhiều người tỏ ra "ngậm ngùi" khi được yêu cầu dừng cuộc vui.

Sau khi TP. Hà Nội có quyết định tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, game từ 0 giờ ngày 30.4. Ghi nhận của PV Lao Động vào lúc 00h 30 phút cùng ngày, tại phố Tạ Hiện, Hàng Buồm (Hoàn Kiếm - Hà Nội) lực lượng chức năng tiến hành nhắc nhở và yêu cầu các quán bar đóng cửa.
Lực lượng công an có mặt trong khu vực các quán bar yêu cầu các cơ sở đóng cửa nhằm phòng, chống dịch bệnh.
Lực lượng công an có mặt trong khu vực các quán bar, yêu cầu các cơ sở đóng cửa nhằm phòng, chống dịch bệnh.
Tiến hành
Tiến hành
Tiến hành nhắc nhở, yêu cầu các quán thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch.
Ngoài việc các quán bar, karaoke phải đóng cửa, lực lượng chức năng cũng yêu cầu khách dừng cuộc vui, trở về nhà để đảm bảo anh toàn phòng chống dịch.
Ngoài việc các quán bar, karaoke phải đóng cửa, lực lượng chức năng cũng yêu cầu khách dừng cuộc vui, trở về nhà để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.
Nhiều bạn trẻ tỏ ra ngậm ngùi khi được yêu cầu rời quán trở về nhà.
Nhiều bạn trẻ tỏ ra ngậm ngùi khi được yêu cầu rời quán trở về nhà.
Mình lên đây từ 9h, vừa rồi có nghe các chú công an thông báo về quy định mới để phòng chống dịch bệnh COVID-19. Hơi hụt hẫng vì đang trong dịp nghỉ lễ, tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng thì mình sẵn sàng chấp hành ra về. Trong những ngày tới chắc mình cũng chỉ ở nhà vì ra ngoài bây giờ cũng khá lo lắng, đặc biệt là nơi đông người
"Mình lên đây từ 21h ngày 29.4, vừa rồi có nghe các chú công an thông báo về quy định mới để phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Hơi hụt hẫng vì đang trong dịp nghỉ lễ, tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng thì mình sẵn sàng chấp hành ra về. Trong những ngày tới chắc mình cũng chỉ ở nhà vì ra ngoài bây giờ cũng khá lo lắng, đặc biệt là nơi đông người", Anh Phạm Văn Hoàng (trú quận Tây Hồ - Hà Nội) chia sẻ.
Đến khoảng 00h45 phút sáng ngày 30.4, trên phố Tạ Hiện gần như không còn người, lực lượng chức năng vẫn túc trực tại đây.
Tương tự, ghi nhận vào lúc 1h 15 phút cùng ngày, trên phố Vũ Phạm Hàm (Cầu Giấy) lực lượng chức năng cũng đến một số quán karaoke còn mở cửa, yêu cầu đóng cửa dừng hoạt động, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.
Tương tự, ghi nhận vào lúc 1h15 phút cùng ngày, trên phố Vũ Phạm Hàm (Cầu Giấy) lực lượng chức năng cũng đến một số quán karaoke còn mở cửa, yêu cầu đóng cửa dừng hoạt động, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.
Trên các tuyến phố Trần Duy Hưng, Trần Thái Tông (Cầu Giấy - Hà Nội) hầu hết các quán karaoke, Clup đều đóng cửa, dừng hoạt động sau khi có Công điện của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội.
Trên các tuyến phố Trần Duy Hưng, Trần Thái Tông (Cầu Giấy - Hà Nội) hầu hết các quán karaoke, Clup đều đóng cửa, dừng hoạt động sau khi có Công điện của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội.
Ghi nhận đến 2h sáng cùng ngày, trên các tuyến phố Trần Duy Hưng, Trần Thái Tông (Cầu Giấy - Hà Nội) hầu hết các quán karaoke, Clup đều đóng cửa, dừng hoạt động sau khi có Công điện của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội.

Theo công văn số 04/CD-UBND của UBND TP. Hà Nội ngày 29.4.2021, hiện tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Đặc biệt ngày 29.4, cả nước đã ghi nhận 7 ca dương tính với COVID-19 tại cộng đồng (trong đó tỉnh Hà Nam 5 người, Hà Nội 1 và Thành phố Hồ Chí Minh 1).

Tiếp theo Công điện số 03/CĐ-CT ngày 27.4.2021, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội chỉ đạo: Bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. Yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, game từ 0 giờ ngày 30.4. Cùng với đó, Ban Chỉ đạo các quận, huyện, thị xã khẩn trương thần tốc truy vết, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm nhanh theo công thức 4-6 của Ban Chỉ đạo TP. Hà Nội.

Photo

Lên top