Hà Nội: Nhiều người đến tìm chủ vườn lan đột biến vì nghi ôm 200 tỉ bỏ trốn

Liên quan đến tin đồn gây xôn xao dư luận về việc chủ vườn lan đột biến tại xã Hòa Nam (huyện Ứng Hòa, Hà Nội) ôm 200 tỉ đồng bỏ trốn, phóng viên Lao Động đã có những ghi nhận ban đầu tại hiện trường vườn lan.

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ thông tin một chủ vườn lan đột biến ở xã Hòa Nam đã ôm 200 tỉ đồng tiền "bán lúa non" bỏ trốn.
Cụ thể, ngày 12.4, mạng xã hội facebook chia sẻ thông tin chủ vườn lan Hà Thanh ở xóm chợ Định Xuyên (xã Hòa Nam) bỏ trốn.
Ngày 13.4, theo ghi nhận của Lao Động tại vườn lan Hà Thanh cùng địa chỉ trên, toàn bộ khu vực này đều trong tình trạng "kín cổng cao tường".
Các lối ra vào vườn lan Hà Thanh đều bị khóa trái và không có bóng người bên trong. Phóng viên nhiều lần liên hệ với số điện thoại được công khai của chủ vườn lan nhưng số điện thoại đã tắt máy không liên lạc được.
Nhiều người dân không khỏi thắc mắc sau khi chứng kiến vườn lan Hà Thanh đột ngột dừng hoạt động.
Một người dân chia sẻ, từ ngày hôm qua (tức ngày 12.4) có khá nhiều người lạ mặt tìm đến khu vực này trong tâm trạng bức xúc. Tuy nhiên họ đều ra về sau đó vì không thể gặp chủ vườn lan.
Theo tìm hiểu, chủ của vườn lan Hà Thanh là ông N.H.T (sinh năm 1986, trú tại xã Hòa Nam, Ứng Hòa, Hà Nội). Người đàn ông này chính là nhân vật liên quan đến tin đồn trên mạng xã hội thời gian gần đây về việc "ôm" 200 tỉ bán lan đột biến bỏ trốn.
Liên quan đến vụ việc này, ông Nguyễn Như Tuyến - Chủ tịch UBND xã Hòa Nam cho biết, chính quyền địa phương đã nắm được vụ việc trên và đã cử công an xã xuống hiện trường làm việc.
Ông Nguyễn Như Tuyến thông tin thêm, tính đến sáng 13.4, chính quyền xã vẫn chưa nhận được bất kỳ đơn trình báo nào của người dân về sự việc
"Vườn lan Hà Thanh kinh doanh hoa lan theo kiểu hộ gia đình và đã hoạt động được một thời gian dài", ông Tuyến nói.

Photo

Lên top