Hà Nội: Nhà xe khai báo không trung thực, khu vực gần 800 dân bị phong toả

UBND phường Giáp Bát (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã tạm thời phong tỏa khu vực từ đầu ngõ 286 đường Giáp Bát đến cuối ngõ 897 Giải Phóng để chống dịch COVID-19. Khu vực phong tỏa gồm 210 hộ với 789 nhân khẩu.

 
Liên quan đến 4 ca F0 là lái xe đường dài của Công ty TNHH Hiền Phước từ TP.Hồ Chí Minh ra Hà Nội, quận Hoàng Mai đã phong tỏa khu vực từ đầu ngõ 286 đường Giáp Bát đến cuối ngõ 897 Giải Phóng.
 
 Sau khi ra Hà Nội, 4 trường hợp dương tính trên đã tiếp xúc với 13 nhân viên của Công ty TNHH Hiền Phước. 
 
Lực lượng chức năng tiến hành lập rào chắn tại các lối ra vào để phục vụ công tác phòng, chống dịch. Khu vực phong tỏa gồm 210 hộ với 789 nhân khẩu. 
 
Theo bà Nguyễn Thị Quỳnh Hoa, Phó Chủ tịch UBND phường Giáp Bát, tính đến 12h cùng ngày, địa bàn phường đã phát sinh thêm 11 ca F0 liên quan đến 4 lái xe đường dài từ TP.Hồ Chí Minh ra Hà Nội, nâng tổng số ca F0 trên địa bàn lên 23 người.
 
Đáng chú ý, các lái xe này khai báo không trung thực dẫn đến khó khăn trong việc truy vết. Chỉ khi xét nghiệm phát sinh thêm ca F0, thì các lái xe mới thú nhận là đã từng đến các địa điểm đó. 
 
Đặc biệt, UBND phường Giáp Bát yêu cầu người dân trên địa bàn phường, trong thời gian từ ngày 10.8 đến nay có đến Công ty TNHH Hiền Phước phải tự cách ly tại nhà.
 
Bên cạnh đó, những trường hợp trên phải khẩn trương liên hệ với Trạm Y tế phường Giáp Bát để được hướng dẫn về công tác phòng dịch COVID-19 và lấy mẫu xét nghiệm. 
 
Đối với người dân không cư trú trên địa bàn phường, phải tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với trạm y tế nơi cư trú để được hướng dẫn, lấy mẫu xét nghiệm.
 
Như đã đưa tin, cả 4 lái xe này đều ngồi trên 1 chiếc ôtô tải từ TP.Hồ Chí Minh ra Hà Nội, có giấy tờ "luồng xanh" để lưu thông. 
 
Khi ra Hà Nội, các lái xe xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, đau đầu nên đã đến Bệnh viện Nông nghiệp xét nghiệm, sau đó kết quả PCR của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội khẳng định dương tính ngày 23.8.
 
Khung cảnh vắng vẻ bên trong khu vực phong toả chiều 26.8.
 
Tất cả những người không có nhiệm vụ sẽ không được ra vào khu vực phong toả.
 
Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27.4.2021) là 2.803 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.448 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1.355 ca

Photo

Lên top