Hà Nội: Người dân vui mừng hoàn tất 21 ngày cách ly

Chị Đ.B.N. là một trong 90 người thuộc diện F1 vừa hoàn thành thời gian cách ly 21 ngày tại khu cách ly trên địa bàn huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Chị Ngọc là 1 trong 90 người thuộc diện F1 đã hoàn thành thời gian cách ly 21 ngày tính đến ngày 15.6 và có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.
Chị N. là 1 trong 90 người thuộc diện F1 đã hoàn thành thời gian cách ly 21 ngày tính đến ngày 15.6 và có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.
Chị Ng. cùng các F1 thuộc chuỗi lây nhiễm tại Công ty T&T và trường hợp bầu cử ngày 23.5 tại quận Thanh Xuân (Hà Nội) hoàn thành việc cách ly tại Trung tâm giáo dục Quốc phòng và An ninh ĐH Quốc gia Hà Nội và trở về cộng đồng trưa ngày 16.6. Trước khi lên xe trở về cộng đồng, toàn bộ hành lý được phun khử khuẩn.
Chị N. cùng các F1 thuộc chuỗi lây nhiễm tại Công ty T&T và trường hợp tham gia bầu cử ngày 23.5 tại quận Thanh Xuân (Hà Nội) hoàn thành việc cách ly tại Trung tâm giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội và trở về cộng đồng trưa ngày 16.6. Trước khi lên xe trở về cộng đồng, toàn bộ hành lý được phun khử khuẩn.
Trung tá Cấn Xuân Trung, Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Thạch Thất hướng dẫn những trường hợp hoàn thành cách ly trước khi trở về cộng đồng. Trung tá Trung cho biết: “Tại trung tâm hiện có 104 người thuộc diện F1 đang thực hiện cách ly. Ngày 3 lần cán bộ chiến sĩ của Trung tâm phục vụ các bữa ăn tại phòng cho người bị cách ly“.
Trung tá Cấn Xuân Trung - Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Thạch Thất hướng dẫn những trường hợp hoàn thành cách ly trước khi trở về cộng đồng. Trung tá Trung cho biết: “Tại trung tâm hiện có 104 người thuộc diện F1 đang thực hiện cách ly“.
Ngày 3 lần cán bộ chiến sĩ của Trung tâm phục vụ các bữa ăn tại phòng cho người bị cách ly. Sau mỗi bữa ăn, lực lượng y tế tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu vực để đảm bảo an toàn. Rác thải sinh hoạt sau khi được lực lượng vòng trong thu gom sẽ được phun khử khuẩn trước khi mang đến nơi tập kết“.
Ngày 3 lần cán bộ chiến sĩ của Trung tâm phục vụ các bữa ăn tại phòng cho người bị cách ly. Sau mỗi bữa ăn, lực lượng y tế tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu vực để đảm bảo an toàn. Rác thải sinh hoạt sau khi được lực lượng vòng trong thu gom sẽ được phun khử khuẩn trước khi mang đến nơi tập kết.
Trung tâm giáo dục Quốc phòng và An ninh ĐH Quốc gia Hà Nội là nơi tiếp nhận cách ly các trường hợp F1 và người nhập cảnh từ năm 2020 bên cạnh ký túc xá Đại học FPT. Tính đến thời điểm hiện tại 2 cơ sở này đã thực hiện cách ly cho 1.400 người.
Trung tâm giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội là nơi tiếp nhận cách ly các trường hợp F1 và người nhập cảnh từ năm 2020 bên cạnh ký túc xá Đại học FPT. Tính đến thời điểm hiện tại 2 cơ sở này đã thực hiện cách ly cho 1.400 người.
Qua 2 năm tiếp nhận bà con về thực hiện cách ly tại 2 trung tâm, lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự huyện Thạch Thất đã chỉ đạo cán bộ chiến sĩ tại trung tâm thực hiện tốt nhiệm vụ và đảm bảo an toàn khu vực cách ly theo quy định.
Qua 2 năm tiếp nhận bà con về thực hiện cách ly tại 2 trung tâm, lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự huyện Thạch Thất đã chỉ đạo cán bộ chiến sĩ tại trung tâm thực hiện tốt nhiệm vụ và đảm bảo an toàn khu vực cách ly theo quy định.
Ông Nguyễn Văn Thảo, 88 tuổi (phường Khương Trung) mặc đồ bảo hộ trước khi lên xe trở về địa phương. Cũng theo Trung tá Trung, năm 2021 tiếp nhận 100% trường hợp F1, nguy cơ lây nhiễm cao, do đó yêu cầu đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm chéo nếu có trong khu vực cách ly được đặt lên hàng đầu.
Ông N.V.T, 88 tuổi (phường Khương Trung) mặc đồ bảo hộ trước khi lên xe trở về địa phương. Cũng theo Trung tá Trung, năm 2021 tiếp nhận 100% trường hợp F1, nguy cơ lây nhiễm cao, do đó yêu cầu đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm chéo nếu có trong khu vực cách ly được đặt lên hàng đầu.
Chị Đặng Bảo Ngọc vui mừng cầm trên tay tờ giấy hoàn thành thời gian cách ly.
Chị N. vui mừng cầm trên tay tờ giấy hoàn thành thời gian cách ly.
Trao đổi với PV báo Lao Động, chị Đặng Bảo Ngọc cho biết: “Mỗi phòng cách ly có 4 người đều là F1. Do đó việc thực hiện quy định 5K của Bộ Y tế được mọi người thực hiện nghiêm túc. Những người trong phòng đã tạo nhóm chat Zalo để mọi người có thể “nói chuyện” với nhau trong thời gian cách ly, đây cũng là cách để chúng tôi có thể vừa thực hiện nghiêm quy định 5K vừa có thể giao tiếp với những thành viên khác trong phòng an toàn”.
Trao đổi với PV báo Lao Động, chị N. cho biết: “Mỗi phòng cách ly có 4 người đều là F1. Do đó việc thực hiện quy định 5K của Bộ Y tế được mọi người thực hiện nghiêm túc. Những người trong phòng đã tạo nhóm chat Zalo để mọi người có thể “nói chuyện” với nhau trong thời gian cách ly, đây cũng là cách để chúng tôi có thể vừa thực hiện nghiêm quy định 5K vừa có thể giao tiếp với những thành viên khác trong phòng an toàn”.

Photo

Lên top